4 cách nhận biết mật ong thật đơn giản và chính xác nhất

Written by Phước Lộc

Mật ong có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe bên cạnh đó chúng còn vô cùng hiệu quả cho việc làm đẹp của chị em nên rất được ưa chuộng. Chính vì vậy mà trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mật ong giả khiến chị em lúng túng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách nhận biết mật ong thật vô cùng đơn giản, nhanh chóng và cho kết quả rất chính xác. Cùng tham khảo để có thể mua được cho mình loại mật ong nguyên chất nhất nhé!

4 cách nhận biết mật ong thật đơn giản và chính xác nhất

4 cách nhận biết mật ong thật vừa đơn giản mà lại chính xác


  1. Thử bằng lưỡi
Nếu bạn là người có vị giác nhạy bén thì 1 trong 4 cách nhận biết mật ong thật đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng đó là thử bằng lưỡi. Nếu bạn cảm nhận được vị thơm, hơi ngọt gắt và hơi nóng ở phần cổ thì chắc chắn đấy là mật ong thật rồi. Vì mật ong giả có vị ngọt của đường nên không thể có hương vị đặc trưng này đâu.

  1. Thử bằng đũa
Dụng cụ cần thiết để thực hiện là 1 ly nước nhỏ. Nếu bạn nhỏ mật ong vào ly nước mà thấy giọt mật ong rơi xuống rất nhanh và tan ngay trong nước thì bạn có thể kết luận đó là mật ong giả. Còn nếu bạn thấy giọt mật ong chảy chậm và không tan trong nước thì đó là mật ong thật. Không những thế với mật ong thật bạn có thể tạo thành hình sợi mà không hề tan trong nước đâu nhé! Đây cũng được đánh giá là 1 trong 4 cách nhận biết mật ong thật chính xác được nhiều người tin dùng.

    4 cách nhận biết mật ong thật đơn giản và chính xác nhất

  1. Thử bằng giấy thấm
Bạn hãy nhỏ giọt mật ong lên miếng giấy thấm. Nếu là thật thì giọt mật ong sẽ không thấm qua mặt bên kia của tờ giấy hoặc thấm rất chậm. Còn mật ong giả thì sẽ rơi ngay xuống và thấm qua miếng giấy một cách nhanh chóng. Chọn 1 trong 4 cách nhận biết mật ong thật này sẽ không khiến bạn bị thất vọng đâu.

  1. Thử bằng que tre
Bạn hãy lấy một que tre sạch, khuấy đều. Nếu thấy mật ong vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu thì đó chính là mật ong thật, còn nếu mật ong bị đục thì là mật ong giả.

4 cách nhận biết mật ong thật đơn giản và chính xác nhất

Bạn hãy tự tin vào 4 cách nhận biết mật ong thật này đi nhé!Chỉ với những dụng cụ đơn giản bạn đã có thể thực hiện 4 cách nhận biết mật ong thật khác nhau để có thể tìm mua được loại mật ong nguyên chất rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bớt băn khoăn khi chọn mua mật ong về làm quà cho người thân hoặc để sử dụng trong gia đình mình.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>