5 thời điểm uống mật ong cực tốt cho sức khỏe của bạn

Written by Phước Lộc

Mật ong là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.  Bên cạnh đó, việc uống mật ong ở những thời gian khác nhau sẽ đem lại những lợi ích khác nhau.

Tùy theo mục đích của mình mà chọn thời điểm uống mật ong cực tốt và phù hợp với bản thân nhất nhé! Bạn lưu ý chỉ nên pha mật ong với nước ấm ở nhiệt độ dưới 50oC để tránh làm phân hủy những enzim và các dưỡng chất quý của mật ong.

5 thời điểm uống mật ong cực tốt cho sức khỏe của bạn

5 thời điểm uống mật ong cực tốt giúp bạn trẻ, khỏe

1. Uống mật ong vào sáng sớm – Làm sạch dạ dày

Sáng sớm sau khi thức dậy là 1 trong 5 thời điểm uống mật ong cực tốt được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích. Mật ong sẽ làm sạch dạ dày cho bạn, loại bỏ chất thải bên trong dạ dày để cơ thể bạn luôn sạch sẽ. Nếu thường xuyên uống mật ong vào sáng sớm thì bạn sẽ thấy mình gần như đi tiêu hằng ngày và đây cũng là phương thức giúp tránh được nhiều bệnh tật.

2. Uống mật ong vào buổi chiều – Bổ sung năng lượng

Khoảng giữa bữa trưa và bữa tối là thời điểm cơ thể cảm thấy rất mệt mỏi do phải làm việc cả ngày, do đó cơ thể sẽ ở trạng thái đói. Đây là một trong những thời điểm uống mật ong tốt nhất, giúp bạn xóa đi sự hỗn loạn, mất tập trung của não và giúp tinh thần tỉnh táo, sảng khoái hơn.

3. Uống mật ong trước khi đi ngủ – An thần, giúp ngủ sâu giấc

Trong mật ong thiên nhiên có các loại đường, vitamin và dưỡng chất có thể điều chỉnh một số chức năng của hệ thần kinh, giúp thần kinh bớt căng thẳng, thúc đẩy giấc ngủ mà lại không gây tác dụng phụ cho cơ thể. Một trong 5 Thời điểm uống mật ong cực tốt này rất thích hợp cho những người già bị mất ngủ thường xuyên đấy.

5 thời điểm uống mật ong cực tốt cho sức khỏe của bạn
4. Uống mật ong trước bữa ăn – Ngăn chặn axit tấn công dạ dày

Mật ong còn có thể điều tiết được hoạt động tiết axit của dạ dày. Trước bữa ăn 30 phút, một cốc nước mật ong ấm sẽ ức chế dạ dày tiết axit, làm giảm kích thích niêm mạc đối với dạ dày. Nếu trong gia đình bạn có ai bị viêm loét dạ dày thì hãy thử chọn một trong 5 thời điểm uống mật ong cực tốt này để áp dụng xem sao nhé! Tình trạng viêm sẽ được giảm đáng kể thậm chí có thể khỏi bệnh nữa đấy.

5. Uống mật ong sau bữa ăn – Thúc đẩy tiêu hóa

Sau khi ăn no, chức năng tiêu hóa của dạ dày dễ bị suy giảm, khiến việc tiêu hóa khó khăn. Một cốc mật ong nước ấm cho một trong 5 thời điểm uống mật ong cực tốt này sẽ tăng cường hoạt động của nhu động ruột, thúc đẩy bài tiết axit, rút ngắn thời gian đi tiêu khiến bạn luôn cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng.

5 thời điểm uống mật ong cực tốt cho sức khỏe của bạn

Thật không ngờ 5 thời điểm uống mật ong cực tốt này lại có tác động khác nhau tới cơ thể của chúng ta phải không nào? Bây giờ bạn đã hết băn khoăn trong việc lựa chọn thời điểm uống mật ong phù hợp với cơ thể rồi nhé! Tùy theo mục đích mà bạn hãy lựa chọn cho mình thời điểm phù hợp nhất. Việc uống mật ông không chỉ có những tác dụng đơn thuần trên mà còn có tác dụng rất lớn trong việc làm đẹp của chị em phụ nữ nữa đấy.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>