9 tác dụng của mật ong khiến ai cũng phải bất ngờ

Written by Phước Lộc

Mật ong được dùng trong việc làm đẹp thì hẳn ai cũng biết. Và từ lâu thì mật ong cũng được coi là một vị thuốc trong Đông y nhưng ngày nay các nhà khoa học trên thế giới còn phát hiện ra 9 tác dụng của mật ong trong việc ngăn ngừa và chữa bệnh nữa đấy. Hãy xem những sự kì diệu mà mật ong đem lại cho sức khỏe của chúng ta nhé!

9 tác dụng của mật ong khiến ai cũng phải bất ngờ

  1. Chữa bỏng
Trong một số nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, các nhà khoa học đã nhận thấy những bệnh nhân bị bỏng được điều trị bằng mật ong sẽ bớt sưng phồng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó mật ong còn kiểm soát tốt không cho vết thương bị nhiễm trùng và giúp quá trình hồi phục nhanh hơn.

  1. Cải thiện trí nhớ
Mật ong còn có thể cải thiện trí nhớ cả trong ngắn hạn và dài hạn đặc biệt là đối với phụ nữ trước và sau mãn kinh. Sau vài tuần sử dụng mật ong, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy trí nhớ của những người phụ nữ này được cải thiện ngang bằng với những phụ nữ điều trị bằng hormonre.

  1. Virus Herpes
Một nghiên cứu được tiến hành ở Dubai đã chứng minh mật ong là phương pháp điều trị hiệu quả cho cả hai herpes ở miệng và bộ phận sinh dục. Không chỉ có tác dụng chữa lành vết thương như thuốc mỡ mà mật ong còn tốt trong việc làm giảm ngứa ngáy, khó chịu.

  1. Bệnh tiểu đường
Mật ong nguyên chất có vị ngọt hơn đường những chỉ số đường huyết lại thấp hơn nhiều do đó mật ong là sự lựa chọn tốt hơn đường, đặc biệt là đối với bệnh nhân bị tiểu đường. Thay vì sử dụng đường bằng mật ong sẽ giúp bạn giữ được lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định.

  1. Ngăn chặn tế bào ung thư
Năm 2011, các nhà nghiên cứu ở Iran đã thấy được sự tác động tích cực của mật ong đến các tế bào ung thư trong thận. Trong tương lai không xa, chắc chắn mật ong sẽ được đưa vào việc điều trị căn bệnh ung thư.

9 tác dụng của mật ong khiến ai cũng phải bất ngờ

  1. Bệnh trĩ
Nhắc đến 9 tác dụng của mật ong đối với việc phòng và chữa bệnh thì không thể không nhắc tới tác dụng của mật ong trong việc điều trị bệnh trĩ. Sử dụng hỗn hợp gồm: mật ong, dầu oliu, sáp ong ngay tại nhà cũng sẽ giúp bạn giảm những cơn đau, ngứa và chảy máu do bệnh trĩ gây ra.

  1. Những vết thương và loét
Từ thời xa xưa người ta đã biết sử dụng mật ong trong việc hồi phục những vết thương. Mật ong có tác dụng rất tốt trong việc khử trùng và loại bỏ các mô chết nhưng chỉ tùy vào vết thương. Với những vết thương sâu thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

  1. Khả năng sinh sản
Hẳn bạn sẽ bất ngờ khi trong 9 tác dụng của mật ong lại có tác dụng đến khả năng sinh sản. Đặc biệt hơn nó còn tốt cho cả nam và nữ. Đối với nam giới việc dùng mật ong sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn, còn nếu bị tinh trùng yếu thì hãy uống 2 muỗng mật ong hoa rừng Tây Bắc trước khi đi ngủ. Còn đối với nữ giới thì mật ong sẽ giúp điều tiết việc rụng trứng đều đặn hơn.

9 tác dụng của mật ong khiến ai cũng phải bất ngờ

  1. Bệnh vảy nến
Vảy nến là bệnh về da rất phổ biến và được điều trị bằng loại kem có chứa corticosteroids hoặc vitamin D. Những bệnh nhân bị vảy nến trong một nghiên cứu đã cho thấy việc sử dụng mật ong, dầu oliu và sáp ong đã giúp họ giảm các triệu chứng ngứa, mẩn đỏ và vảy nến.
Tuy chưa thể thay thế được thuốc nhưng 9 tác dụng của mật ong trong việc chữa bệnh này hứa hẹn một tương lai rộng mở cho ngành y học trên thế giới. Việc sử dụng mật ong hằng ngày cũng là cách gián tiếp để bạn phòng bệnh đấy. Tuy nhiên bạn hãy nghiên cứu kĩ trước khi sử dụng để phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>