Ăn bột nghệ có nóng không?

Written by Phước Lộc

Bột nghệ với các thành phần hữu ích cho cơ thể, nhiều người thường dùng bột để để làm thực phẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bột nghệ có tác dụng phụ gì cho cơ thể hay không. Chúng tôi xin chia sẻ bài viết ăn bột nghệ có nóng không? giúp bạn sử dụng sản phẩm bột nghệ an toàn cho quá trình chăm sóc sức khỏe cuả mình.

Bất cứ loại sản phẩm nào ngoải có lợi cho cơ thể cũng gây ra một vài tác dụng phụ nếu không được sử dụng đúng cách với liều lượng nhất định. Bột nghệ cũng vậy, trước khi quyết định dùng bột nghệ nguyên chất chế biến cùng các loại thực phẩm khác bạn cũng nên tìm hiểu xem việc ăn bột nghệ có nóng không? Để từ đó, giảm liều lượng ăn xuống mức thích hợp với cơ địa của mình sao cho an toàn.

Ăn bột nghệ có nóng không?

Công dụng của bột nghệ

Bột nghệ thường là củ nghệ tươi được nghiền nhỏ thành bột rồi đem đi phơi và sấy khô ở nhiệt độ môi trường thích hợp. Do quá trình chế biến hoàn toàn thủ công nên các chất xơ và tạp chất vẫn chưa được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người sử dụng sản phẩm.

Bột nghệ có các công dụng rất tốt cho các cơ quan tiêu hóa, điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng và thúc đẩy các cơ quan tiêu hóa trao đổi chất, giúp bạn cải thiện quá trình ăn uống được ngon miệng hơn.

Ăn bột nghệ có nóng không?

Do trong quá trình chế biến, bột nghệ vẫn còn lưu giữ lại các phần nhựa và tinh dầu nghệ nên rất dễ khiến cơ thể bị nóng, ảnh hưởng đến gan và thận nếu dùng quá nhiều liều lượng trong một ngày. Ăn bột nghệ có nóng không là do sử dụng loại bột nghệ chưa qua xử lý tách dầu nghệ, nhựa nghệ nên mới gây nóng.

Ăn bột nghệ với liều lượng thích hợp

Vì vậy cách tốt nhất là bạn chỉ nên sử dụng 2-3 gam (muỗng cà phê nhỏ) bột nghệ mỗi ngày để làm gia vị nấu với thức ăn hay pha với mật ong uống. Tránh sử dụng bột nghệ quá nhiều lần trong một tuần, chỉ nên áp dụng bột nghệ chữa trị, bồi bổ cơ thể từ 2- 3 lần trong một tuần để các dưỡng chất có trong bột nghệ phát huy tối đa các tác dụng cũng như giúp cơ thể hỗ trợ điều trị bệnh an toàn mà hiệu quả.

Ăn bột nghệ có nóng không?

Do bột nghệ thường có vị đắng và mùi hăng nên để dễ dàng hấp thu bạn nên pha loãng với nước, khuấy cho bột nghệ tan hoàn toàn trước khi nêm nếm vào thức ăn để tăng màu sắc và mùi vị hấp dẫn cho các mónăn yêu thích hàng ngày của bạn. Nấu thức ăn chung với bột nghệ, lưu ý không nên cho ớt hay tiêu vào nấu chung càng làm cho việc ăn thức ăn chứa bột nghệ bị nóng hơn.

Những người có bệnh về mật hay phụ mang thai thì càng phải cẩn thận hơn khi dùng chung với bột nghệ, cần dùng với liều lượng thích hợp theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo quá trình điều trị bệnh an toàn mà vẫn hiệu quả.

Ăn bột nghệ có nóng không?

Để cải thiện tình trạng bị nóng do ăn với bột nghệ, bạn nên tìm mua các sản phẩm tinh bột nghệ nguyên chất để đạt được hiệu quả tốt nhất. Do trong tinh bột nghệ chứa hàm lượng curcumin cao và dễ dàng hấp thu hơn bột nghệ nên sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn gia đình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu kĩ các sản phẩm tinh bột nghệ để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng gây nguy hại cho cơ thể.

Hi vọng với chia sẻ ăn bột nghệ có nóng không của chúng tôi, giúp bạn có cách sử dụng bột nghệ đúng cách và an toàn.


Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>