Ăn bột nghệ có tác dụng gì với chúng ta?

Written by Phước Lộc

Nghệ là loài cây thân thảo mộc, thuộc họ gừng, không những được dùng trong chế biến món ăn mà còn được ứng dụng rất nhiều trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh. Vậy ăn bột nghệ có tác dụng gì mà lại được ca ngợi đến thế? Bài viết sau sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này ngay!

Ăn bột nghệ có tác dụng gì với chúng ta?

Ăn bột nghệ có tác dụng gì trong việc phòng ngừa và chữa bệnh?

  1. Ngăn ngừa ung thư

Curcumin trong bột nghệ giúp cơ thể thoát khỏi các gốc tự do, làm giảm thiệt hại cho lớp màng tế bào và DNA, do đó mà nghệ có thể ngăn ngừa được các loại ung thư khác nhau như: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, phổi, gan, da và ung thư ruột kết. Hiện nay nghệ được xếp vào danh sách 14 thực phẩm hàng đầu giúp bảo vệ và chống lại sự phát triển của ung thư đấy.

  1. Phòng ngừa bệnh Alzheimer

Nghệ tươi hoặc bột nghệ giúp cải thiện sức khỏe chọ bộ não, ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer bằng cách loại bỏ các amyloyd tích tụ trong não, đo đó mà nghệ rất tốt đối với người già.

  1. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Bột nghệ còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu và trung hòa lượng insulin nên có khả năng rất tốt ngăn ngừa bệnh tiểu đường tuýp II. Hẳn bạn đã tìm được một số đáp án cho câu hỏi ăn bột nghệ có tác dụng gì nhưng chưa hết đâu. Còn rất hiều tác dụng sẽ khiến bạn bất ngờ nữa đấy.

  1. Giải độc gan

Khoa học đã chứng minh, nghệ giống như một chất tẩy rửa tự nhiên của gan, giúp gan loại bỏ chất độc và lưu thông máu dễ dàng hơn.

Ăn bột nghệ có tác dụng gì với chúng ta?

  1. Kiểm soát cân nặng

Một số thành phần trong bột nghệ nguyên chất còn có khả năng phân hủy chất béo trong chế độ ăn hàng ngày của bạn, giúp bạn có thể kiếm soát cân nặng của mình, giảm lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể.

  1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Bột nghệ còn giúp làm giảm các cholesterol xấu, ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông và những mảng bám tích tụ lâu ngày trên thành động mạch chủ, giúp máu dễ dàng lưu thông, giảm rõ rệt nguy cơ bị bệnh tim.

  1. Cải thiện giấc ngủ

Khi hỏi ăn bột nghệ có tác dụng gì hẳn bạn chưa biết đến công dụng an thần, chống các cơn đau đầu, giúp ngủ ngon và sâu giấc hơn của nghệ phải không nào? Một cốc sữa nghệ ấm trước khi đi ngủ sẽ cho bạn giấc ngủ thật ngon đấy. Các nhà khoa học trên thế giới cũng đang nghiên cứu về công dụng của nghệ đối với bệnh trầm cảm nữa đấy.

Ăn bột nghệ có tác dụng gì với chúng ta?

Chính bởi những công dụng tuyệt vời này mà nghệ được coi là nữ hoàng của các loại gia vị đấy. Sau khi đã giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi ăn bột nghệ có tác dụng gì, hẳn bạn đã sẽ bổ sung ngay nghệ vào những món ăn hàng ngày của gia đình mình phải không nào?

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>