Ăn bột nghệ với mật ong có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Written by Phước Lộc

Hiện nay có khá nhiều người đang sử dụng bài thuốc ăn bột nghệ với mật ong có tác dụng tốt trong việc chữa bệnh. Vậy bài thuốc dân gian này có tác dụng và hiệu quả thế nào đối với sức khỏe? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về công dụng của việc ăn bột nghệ với mật ong nhé, như ta đã biết, mật ong là một món quà vô cùng đắt giá mà thiên nhiên ban tặng. Với một hàm lượng lớn các dưỡng chất: 70% là đường glucoza, đường hoa quả, 20% còn lại là các vitamin C, E, B1, B2,… nên mật ong mang lại giá trị cao về sức khỏe con người.

Ăn bột nghệ với mật ong có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Nghệ có khá nhiều công dụng trong làm đẹp cũng như sức khỏe bởi nó chứa một hàm lượng curcumin lớn. Nhờ có hàm lượng hợp chất này cao nên nghệ có khả năng kháng sinh, diệt khuẩn cao, khả năng ngăn ngừa quá trình lão hóa, tái tạo tế bào.

Ăn bột nghệ với mật ong có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Cách ăn bột nghệ với mật ong có tác dụng hiệu quả

Sự kết hợp của hai vị thuốc trên có tác dụng cao trong việc điều trị bệnh viêm loét dạ dày. Những người bị chứng bệnh này lâu không khỏi chỉ cần ăn bột nghệ với mật ong có tác dụng nhanh sau một thời gian ngắn. Chắc chắn những ai lần đầu ăn món này sẽ khó mà nuốt nổi nhưng kiên trì thì dần cũng quen với mùi vị của nó. Bạn thắc mắc ăn bột nghệ với mật ong có tác dụng hiệu quả nhất? Đơn giản thôi, hãy dùng nó vào mỗi ngày trước bữa ăn, kiên trì sử dụng trong 1 đến 2 tháng bạn sẽ thấy rõ được sự thay đổi của bệnh viêm loét dạ dày. Có khá nhiều cách để ăn bột nghệ với mật ong như giã nát nghệ trộn mật ong, cắt lát nghệ quệt mật ong ăn, nghiền bột trộn chung….

Ăn bột nghệ với mật ong có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Nhưng đối với mình thì khuyến khích các bạn ăn trực tiếp bột nghệ với mật ong để có hiệu quả nhanh và cao nhất, tuy rằng mùi vị không mấy dễ chịu. Hãy kiên trì ăn bột nghệ với mật ong có tác dụng hiệu quả cho những ai đang bị viêm loét dạ dày nhé. Tác dụng của thuốc thì chắc chắn rồi, phần còn lại là yếu tố kiên trì của mỗi người. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>