Tháng Bảy 5

Ăn thịt động vật có thân nhiệt cao hơn nhiệt độ thân nhiệt con người sẽ làm bẩn máu

0  comments

Thực phẩm dù tốt đến đâu nếu hấp thu quá nhiều cũng không tốt cho cơ thể. Đặc biệt là các protein có nguồn gốc từ thịt động vật, nếu chúng ta ăn quá nhiều cơ thể sẽ không thể phân giải, hấp thu hoàn toàn trong dạ dày và đường ruột. Chúng sẽ tích tụ lại và tạo thành một lượng chất độc nằm tại đường ruột. Để giải được chất độc này cơ thể cần một lượng lớn enzyme ở ruột và gan để phân giải.

Lượng protein này được enzyme tiêu hóa phân giải thành các axit amin, các axit amin lại được gan phân giải lần nữa trước khi được đưa vào máu. Khi các chất này đi vào máu làm cho máu có tính axit cao, do đó cơ thể phải lấy một lượng canxi từ răng và xương để trung hòa. Máu được trung hòa bởi canxi sẽ được lọc ở thận, và lượng protein này sẽ được đào thải ra bên ngoài cùng nước và canxi. Và dĩ nhiên, quá trình này cũng phải có sự tham gia của một phần lớn lượng enzyme để chuyển hóa.

Thịt động vật có thân nhiệt cao-min
Hình minh họa

Bên cạnh đó, hấp thu quá nhiều protein từ thịt còn khiến đường ruột càng ngày càng xấu đi vì trong thịt không chứa các chất xơ. Thiếu chất xơ trong khẩu phần ăn chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến hình thành cá khối u trong cơ thể.

Nhưng, có một điều đặc biệt là giữa chất béo từ thịt và từ cá lại hoàn toàn khác nhau. Hay nói cách khác chất béo từ động vật có thân nhiệt cao hơn con người: bò, lợn, gà thân nhiệt từ 38,5oC – 40oC, chim 41,5oC sẽ gây hại cho cơ thể nhiều hơn chất béo từ động vật có thân nhiệt thấp như cá.

Chất béo động vật có thân nhiệt cao khi vào cơ thể người có thân nhiệt thấp hơn thường bị đông lại, làm cho việc lưu thông máu bị cản trở, hay còn gọi là hiện tưởng máu bẩn.

Chất béo từ động vật có thân nhiệt thấp hơn như cá khi vào cơ thể người gặp nhiệt độ cao hơn giúp máu lưu thông tốt hơn, làm giảm cholesterol có hại cho cơ thể.

Nếu có thèm ăn thịt thì hãy ưu tiên cho các loại thịt động vật có thân hiệt thấp hơn cơ thể người như cá nhé!

Chúc bạn khởi đầu ngày mới nhiều niềm vui!


Tags

Đau dạ dày nên ăn gì, Đau dạ dày nên làm gì, Đau dạ dày nên uống gì, Hilobee, Mật Ong Enzyme


You may also like

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách để Nhanh Chóng có được một Cơ Thể Khỏe Mạnh từ bên trong, một Làn Da Trắng Hồng tự nhiên và đặc biệt là có được một cuộc sống Vui Vẻ và Hạnh Phúc mỗi ngày. 

00
Days
:
 
00
Hours
:
 
30
Minutes
:
 
00
Seconds

You missed out!

(Số lượng quà tặng giới hạn có thể kết thúc bất cứ khi nào mà không cần báo trước)


>