Tháng Bảy 5

Ăn thực phẩm bị oxy hóa – Cơ thể cũng bị oxy hóa theo

0  comments

Để hiểu rõ tác hại của việc ăn đồ ăn đã bị oxy hóa ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta như thế nào, tôi sẽ nói qua quá trình oxy hóa diễn ra.

Oxy hóa là quá trình thực phẩm sau khi chế biến được tiếp xúc trực tiếp quá lâu với oxy, hay còn gọi là quá trình gỉ sét. Đừng nghĩ rằng chỉ có kim loại mới bị gỉ sét mà thực phẩm cũng bị gỉ sét với bản chất như kim loại.

Vậy đồ ăn cũ chỉ là đồ ăn đang bị oxy hóa, khi các chất bị oxy hóa này tiến vào cơ thể làm sinh ra các gốc tự do, đặc biệt là gốc tự do bị oxy hóa.

Các gốc tự do cũng có 2 mặt lợi và hại:

– Mặt lợi: nó giúp cơ thể loại bỏ virut, vi khuẩn, nấm mốc gây hại xâm nhập vào cơ thể.

– Mặt hại: nếu số lượng gốc tự do tăng lên cao gây tổn hại rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta: phá vỡ cấu trúc gen trong tế bào, là nguyên nhân chính gây ra bệnh ung thư.

Trái cây bị ô xy hóa
Hình minh họa

Việc tạo ra nhiều các gốc tự do trong cơ thể không chỉ đến từ việc chúng ta ăn đồ ăn đã bị gỉ sét, mà còn đến từ việc chúng ta uống rượu, bia, hít phải khói thuốc lá…

Cơ thể của chúng ta có các loại enzyme có chức năng chống oxy hóa để trung hòa các gốc tự do khi có dấu hiệu tăng lên. Nhưng từ sau 40 tuổi các enzyme chống oxy hóa bắt đầu giảm mạnh, và chúng không còn đủ để chống lại sự tổn thương cơ thể do các gốc tự do gây ra.

Do đó, việc chúng ta ăn đồ ăn cũ đã bị gỉ sét (oxy hóa) không những không giúp bổ sung lượng enzyme mà còn làm hao tổn hơn lượng enzyme còn lại trong cơ thể.

Hãy ăn nhưng đồ ăn tươi mới, từ rau củ quả, trái cây đến các loại thịt cá để giúp bổ sung lượng enzyme đã bị hao tổn và giảm khi bắt đầu giai đoạn tuổi 40.

Không nên ăn những thức ăn đã để ở bên ngoài quá lâu, rau củ quả đã héo, thịt cá cắt ra để bên ngoài tiếp xúc lâu với không khí.

Sức khỏe của bạn phụ thuộc vào chính những gì bạn đã ăn

Chúc bạn ngày mới nhiều niềm vui!


Tags

Đau dạ dày ăn gì, Đau dạ dày nên làm gì, đau dạ dày uống gì, Hilobee, Mật Ong Enzyme


You may also like

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách để Nhanh Chóng có được một Cơ Thể Khỏe Mạnh từ bên trong, một Làn Da Trắng Hồng tự nhiên và đặc biệt là có được một cuộc sống Vui Vẻ và Hạnh Phúc mỗi ngày. 

00
Days
:
 
00
Hours
:
 
30
Minutes
:
 
00
Seconds

You missed out!

(Số lượng quà tặng giới hạn có thể kết thúc bất cứ khi nào mà không cần báo trước)


>