Bà bầu ăn bột nghệ tốt không?

Written by Phước Lộc

Bột nghệ được biết có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tuy nhiên lại có thông tin rằng bột nghệ không tốt cho phụ nữ mang thai? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về vấn đề bà bầu ăn bột nghệ tốt không này nhé!

Bà bầu ăn bột nghệ tốt không?

Khi mang thai ăn bột nghệ tốt không?

Có rất nhiều bài viết đã đi sâu giải thích vì sao khi phụ nữ mang thai lại không được dùng nhiều nghệ. Nhưng không phải vì thế mà các mẹ bầu không được dùng bột nghệ trong thời kỳ mang thai, nếu dùng đúng liều lượng, biết kiêng cữ đúng đắn thì hiệu quả mà bột nghệ mang lại cho cả mẹ và bé thật thần kỳ. Bác sĩ sẽ là người đáng tin cậy nhất tư vấn cho mẹ bầu về việc ăn bột nghệ tốt không? Đối với những phụ nữ mang thai, nên tránh bổ sung các thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ nghệ mà chỉ nên bổ sung bột nghệ như là một loại gia vị món ăn hàng ngày. Và nên nhớ tuyệt đối không được dùng quá 5 gram bột nghệ mỗi ngày. Nói tóm lại trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, đều nên xin sự tư vấn và chỉ định của bác sỹ chuyên môn, để tránh những hậu quả đáng tiếc. Để tìm hiểu kĩ hơn về việc phụ nữ mang thai ăn bột nghệ tốt không? Hãy xem những lợi ích của bột nghệ đối với mẹ bầu nếu dùng đúng liều lượng bột nghệ mỗi ngày và được sự cho phép của bác sĩ chuyên môn nhé:

Bà bầu ăn bột nghệ tốt không?

+ Bảo vệ bé trước những tổn thương di truyền: Dù chưa có nghiên cứu khoa học nào được thực hiện, người ta vẫn tin rằng ăn tinh bột nghệ nguyên chất, đặc biệt là trong ba tháng đầu thai kỳ, có thể bảo vệ thai nhi trước nguy cơ tổn thương di truyền – là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến sảy thai hoặc gây dị tật bẩm sinh. Vì thế nếu bổ sung nghệ một cách hợp lý thì sẽ giúp bé của bạn tránh được những tổn thương do di truyền.
+ Hội chứng thai nhi rượu: Hội chứng thai nhi rượu xảy ra khi bà mẹ mang thai có tiền sử hoặc đang bị nghiện rượu. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi, cụ thể gây hại cho tim, não và các biến chứng về hệ hô hấp. Ăn bột nghệ hàng ngày đúng liều lượng sẽ giúp bạn bảo vệ bé yêu khỏi nguy cơ mô não bị phá hủy khi người mẹ uống rượu.
+ Những lợi ích khác: Bột nghệ chứa nhiều curcumin có đặc tính kháng viêm giúp mẹ bầu giảm viêm nhiễm và sưng, phù nề trong thời kì mang thai. Nó cũng có đặc tính chống oxy hóa bảo vệ mẹ và thai nhi không bị nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Đặc biệt, bột nghệ hiệu quả trong việc hỗ trợ tiêu hóa và giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, táo bón mà các mẹ bầu rất thường gặp trong thai kì.

Bà bầu ăn bột nghệ tốt không?
Vậy là bạn đã biết khi mang thai ăn bột nghệ tốt không rồi nhé! Phụ nữ mang thai có thể dùng bột nghệ an toàn, nhưng chỉ dùng như một gia vị cho vào thức ăn thôi nhé. Nếu muốn dùng bột nghệ như một gia vị để mang lại những lợi ích cho sức khỏe thì các mẹ nên mua bột nghệ nguyên chất để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé !

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>