Bạn đã biết đến bột nghệ hữu cơ chưa?

Written by Phước Lộc

Bột nghệ hữu cơ là một khái niệm khá mới với người tiêu dùng. Vậy thực sự bột nghệ hữu cơ là gì? Nó khác với bột nghệ thông thường ở chỗ nào? Tác dụng của nó ra sao? Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về loại nguyên liệu này nhé!

Bạn đã biết đến bột nghệ hữu cơ chưa?

Bột nghệ hữu cơ và những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

Bột nghệ hữu cơ được làm từ củ nghệ được trồng từ phương pháp hữu cơ cổ truyền không phân bón hóa học, không hóa chất, không thuốc trừ sâu và các chất bảo quản. Phương pháp canh nông hữu cơ giúp cho cây nghệ không phải chịu bất cứ tác động hóa học nào. Việc bạn sử dụng các sản phẩm hữu cơ cũng là cách bạn ủng hộ và thúc đẩy nền nông nghiệp bền vững, tạo ra một lối sống khỏe mạnh, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Những công dụng của bột nghệ hữu cơ đối với sức khỏe

+ Tiêu diệt gốc tự do: Bột nghệ hữu cơ có chứa hoạt tính kháng sinh rất mạnh, kháng viêm vượt trội và có khả năng tìm và tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể.
+ Điều trị cơn đau: Curcumin sẽ ức chế tạo thành prostaglandin, chất có liên quan đến cơn đau do viêm gây ra. Curcumin còn kích thích tuyến thượng thận bài tiết cortisone mà cortisone lại có hiệu lực rất mạnh để ức chế phản ứng viêm, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
+ Bảo vệ gan: Curcumin trong bột nghệ phòng ngừa được những tổn thương trên gan, thúc đẩy sự hình thành của các enzyme giải độc gan, giúp tăng cường chức năng giải độc của gan và hạ men gan.
+ Giảm độc tính hóa xạ trị: Curcumin ức chế được hoạt tính của các yếu tố thúc đẩy viêm nên có thể chống được các triệu chứng do ung thư và hóa – xạ trị gây ra. Thậm chí bột nghệ còn rất tốt cho những bệnh lý thần kinh, trầm cảm, mệt mỏi, giảm cảm giác ngon miệng, mất ngủ.
+ Bột nghệ hữu cơ còn được sử dụng thường xuyên trong việc làm đẹp da, giúp trị mụn, các vết thâm, nám, sạm da, các vết rạn sau khi sinh. Đặc biệt nếu biết sử dụng đúng cách thì bột nghệ còn có thể giúp giảm cân.

Bạn đã biết đến bột nghệ hữu cơ chưa?

Cách dùng

+ Làm gia vị trong các món kho.
+ Kết hợp với mật ong sử dụng uống hàng ngày.
+ Kết hợp thêm một số nguyên liệu từ thiên nhiên để làm mặt nạ đắp mặt.

Bạn đã biết đến bột nghệ hữu cơ chưa?
Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bột nghệ hữu cơ cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Để giúp bảo vệ sức khỏe của mình, của mọi thành viên trong gia đình cũng như bảo vệ môi trường, bạn nên chọn sản phẩm bột nghệ hữu cơ tại các địa chỉ uy tín thay vì sử dụng bột nghệ thông thường không rõ nguồn gốc nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>