Bạn thắc mắc ăn bột nghệ có nóng không?

Written by Phước Lộc

Rất nhiều người sau khi sử dụng bột nghệ thắc mắc: Theo dân gian nghệ là một loại dược liệu giúp làm đẹp, tái tạo da, trắng da và chống lão hóa. Tuy nhiên dùng một thời gian lại bị mụn nhọt và vàng da. Vậy nghệ có thật sự làm đẹp da và ăn bột nghệ có nóng không?

Bạn thắc mắc ăn bột nghệ có nóng không?

Giải đáp ăn bột nghệ có nóng không?

Trong nghệ có chất curcumin có tác dụng tiêu mủ, làm trắng da và kháng khuẩn, điều tiết bã nhờn, chống lão hóa. Việc uống bột nghệ và tinh bột nghệ có tác dụng giúp đẹp da, tốt cho gan, mật. Tuy nhiên cần có liều lượng và hướng dẫn cụ thể. Liều dùng đối với bột nghệ có thể dao động từ 4 – 12 gram/ngày, đối với tinh bột nghệ khoảng 2 – 4 gram/ngày tùy vào thể trạng của từng người. Ngoài cách ăn bột nghệ trộn mật ong hoặc uống với nước ấm, nhiều người sử dụng bột nghệ hòa với nước ấm để làm mặt nạ dưỡng da trắng, mờ vết thâm và chữa lành những vết thương. Nghệ có tính ấm, nếu dùng lâu với liều lượng cao thì cơ thể không kịp bài tiết sẽ khiến cho da, móng tay, chân hoặc mắt bị vàng và gây nóng trong người. Chính vì vậy việc một số người sau một thời gian dùng bột nghệ và tinh bột nghệ thì bị mụn nhọt, nóng trong người là do dùng với liều lượng lớn trong một thời gian dài.

Bạn thắc mắc ăn bột nghệ có nóng không?

Vì vậy khi hỏi ăn bột nghệ có nóng không thì còn tùy thuộc vào cách sử dụng và thể trạng của từng người. Ngoài ra còn có nguyên nhân khác, do sử dụng bột nghệ trộn hóa chất nên gây nóng trong người. Để tránh sử dụng phải các loại bột nghệ kém chất lượng và chứa nhiều chất hóa học không rõ nguồn gốc, các bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà. Thực sự ăn bột nghệ có nóng không? Nếu bạn mua không dùng bột nghệ nguyên chất thì có thể gây nóng trong người kèm theo các tác dụng phụ khác nữa đấy.
Cách chế biến như sau: Nghệ tươi sau khi được rửa sạch, cắt cắt lát thì đem trụng qua nước sôi từ 5 đến 10 phút để giúp bột nghệ thơm hơn, bảo quản được lâu hơn và tránh mối, mọt gây hại. Sau đó đem phơi khô và tán nhuyễn thành bột mịn.
Còn bạn muốn giảm tính nóng của nghệ kết hợp việc giảm cân thì hãy sử dụng bột nghệ trộn với sữa chua không đường để ăn vào mỗi buổi sáng khi bụng còn rỗng nhé! Đảm bảo không làm các bạn thất vọng đâu!

Bạn thắc mắc ăn bột nghệ có nóng không?

Để tăng hiệu quả làm đẹp da khi sử dụng bột nghệ, các bạn gái nên ăn thêm nhiều rau củ quả, uống từ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày, uống chanh mật ong lúc sáng sớm, ngủ đủ giấc kết hợp luyện tập thể dục thể thao.
Vậy thực sự ăn bột nghệ có nóng không? Câu trả lời là: Không bạn nhé! Nhưng bạn cần chú ý đến thể trạng của bạn cũng như liều lượng sao cho phù hợp nhất!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>