Bí quyết làm mật ong quất chữa ho hiệu quả

Written by Phước Lộc

Một trong những phương pháp chữa ho hiệu quả nhất đó chính là kết hợp mật ong quất chữa ho an toàn được nhiều người sử dụng. Nhất là khi thời tiết thay đổi dễ làm cho chúng ta dễ phát sinh nhiều bệnh có hại đối với những bạn có sức đề kháng yếu hay cơ địa khá mẫn cảm. Có nhiều bạn không kể mùa lạnh hay nóng vẫn mắc chứng ho lâu ngày làm ảnh hưởng đến sức khỏe.


Bí quyết làm mật ong quất chữa ho hiệu quả

Mật ong quất chữa ho hiệu quả như thế nào?

Tuy ho không phải là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu như bạn không điều trị triệt để và kịp thời dễ làm cho bạn rất khó chịu cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Từ xa xưa đã có rất nhiều cách chữa ho hiệu quả và một trong những nguyên liệu chữa ho không thể thiếu đó chính là mật ong quất chữa ho tốt như thế nào. Hãy tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp mật ong quất chữa ho vừa an toàn, rẻ vừa tiết kiệm mà rất hiệu quả nhé.

Bí quyết làm mật ong quất chữa ho hiệu quả

Mật ong đem hấp với quất còn nguyên vỏ xanh

Nguyên liệu: 4-5 quả quất rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt thái lát mỏng cho vào tô sạch. Sau đó bạn đổ mật ong ngập hết phần trái quất trong tô và trộn đều để quất thấm đều mật ong. Tiếp đến bạn đem đi hấp khoảng 15 phút, khi thấy trái quất nhuyễn và quyện đều trong mật ong thiên nhiên thành một hỗn hợp dịch sánh mịn thì đây chính là siro mật ong quất chữa ho cho bạn và gia đình đấy!
Cách sử dụng: Bạn để nguội hỗn hợp sau và ngày uống 2-3 lần/ ngày, mỗi lần uống chỉ 1-2 thìa cà phê thôi nhé. Bạn cũng có thể thêm vài hạt muối khi uống hỗn hợp trên. Các bạn không nên nuốt ngay mà nên ngậm 5-10 giây trong miệng rồi hay nuốt từ từ để thấm dần qua cổ họng có tác dụng giảm viêm họng và ngứa rát cũng như khàn tiếng,…

Bí quyết làm mật ong quất chữa ho hiệu quả

Vậy là bạn đã biết được mật ong quất chữa ho hiệu quả từ các thành phần thiên nhiên như thế nào rồi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công với mật ong hấp quất chữa ho hiệu quả cũng như một số bệnh như viêm họng và khàn tiếng,…Hãy chia sẻ thông tin này cho bạn bè và người thân được biết để phòng chống bệnh ho trong mùa lạnh này nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>