Bí quyết sáng mịn da nhờ đắp mặt nạ bột nghệ yến mạch

Written by Phước Lộc

Với công thức bột nghệ yến mạch bạn sẽ có được một loại mặt nạ vô cùng hiệu quả giúp cho làn da trở nên sáng mịn, tươi khỏe hơn. Cùng tìm hiểu xem mặt nạ thảo dược này mang đến cho làn da của chúng ta điều gì nhé.

Bí quyết sáng mịn da nhờ đắp mặt nạ bột nghệ yến mạch

Thành phần của mặt nạ bột nghệ yến mạch

Thành phần chính trong mặt nạ bột nghệ yến mạch chủ yếu là nghệ và yến mạch :

  • Nghệ thì ai cũng biết công hiệu của nó đối với làn da cực kỳ tốt, nó có khả năng làm liền sẹo, mờ các vết thâm nám, trị mụn, tàn nhang vô cùng hiệu quả.
  • Yến mạch là một loại ngũ cốc khá phổ biến ở các nước châu Âu, chủ yếu được dùng trong thực phẩm vì nguồn dinh dưỡng của nó rất cao. Bên cạnh đó khá nhiều người sử dụng yến mạch để chăm sóc da từ bên ngoài khá hiệu quả. Ở Việt Nam không khó để bạn mua được bột yến mạch tại các siêu thị, hay những nơi bán thực phẩm dành cho em bé.

Sự kết hợp hoàn hảo của 2 loại nguyên liệu này sẽ cho ra công thức mặt nạ bột nghệ yến mạch. Loại mặt nạ này chăm sóc da bạn rất tốt, nó có khả năng trị mụn, giảm độ nhờn cho da mặt, thu nhỏ lỗ chân lông và làm sáng mịn da. Bên cạnh đó, mặt nạ bột nghệ yến mạch còn giúp bạn tẩy các tể bào chết trên da, cung cấp dưỡng chất cho da giúp da bạn trở nên trắng hơn, mịn màng hơn.

Bí quyết sáng mịn da nhờ đắp mặt nạ bột nghệ yến mạch

Công thức làm mặt nạ bột nghệ yến mạch

Để cho mặt nạ bột nghệ yến mạch tăng độ hiệu quả hơn các bạn có thể cho thêm mật ong, dầu dừa vào hỗn hợp nhé. Đặc biệt, mọi loại da đều có thể sử dụng được loại mặt nạ này. Các bạn pha trộn theo tỷ lệ sau:


Bí quyết sáng mịn da nhờ đắp mặt nạ bột nghệ yến mạch

Trộn nghệ và yến mạch trước cho thật đều, sau đó cho mật ong và dầu dừa vào đánh thật mịn là có được hỗn hợp mặt nạ bột nghệ yến mạch để dùng rồi. Bạn sử dụng mặt nạ này vào buổi tối trước khi đi ngủ với tần suất 2 lần /1 tuần nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>