Bí quyết sử dụng bột nghệ trong nấu ăn

Written by Phước Lộc

Nghệ từ lâu đã là một loại gia vị quen thuộc trong nấu ăn. Không chỉ là chất tạo màu mà bột nghệ còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên không ít bạn gái còn rất bỡ ngỡ trong việc sử dụng bột nghệ trong nấu ăn. Chính vì vậy bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn một số cách sử dụng bột nghệ cho các món ăn nhé!

Bí quyết sử dụng bột nghệ trong nấu ăn

Mách bạn một số cách sử dụng bột nghệ trong nấu ăn

+ Pha chế sinh tố: Khi bạn chế biến bất kỳ một loại sinh tố nào, chỉ cần nhớ cho thêm ½ thìa bột nghệ, vừa giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể, phòng chống ho, cảm lạnh, cảm cúm, đặc biệt trong thời tiết giao mùa như hiện nay mà lại tạo cho món đồ uống màu sắc thật hấp dẫn nữa.
+ Thêm vào món súp: Món súp của bạn trông sẽ hấp dẫn và ngon hơn hẳn nhờ vào màu vàng đậm đà của bột nghệ, hơn nữa còn rất tốt cho sức khỏe.
+ Chế biến thành cà ri: Nếu trong nhà bạn đã có sẵn tinh bột nghệ, bột điều, ớt khô và một số loại gia vị khác thì  bạn có thể tự chế biến một lọ bột cà ri để chế biến các món ăn thơm ngon, an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn. Hãy trổ tài khéo tay của mình đi nhé!
+ Tạo màu cho món cơm chiên: Cách đơn giản nhất để sử dụng bột nghệ trong nấu ăn đó là cho thêm vào món cơm chiên của bạn. Đảm bảo sẽ cực kỳ hấp dẫn và khiến mọi người trong gia đình thích thú đấy!

Bí quyết sử dụng bột nghệ trong nấu ăn

+ Thêm vào pho mát: Nếu bạn đang tự làm pho mát cho bé nhà mình thì nhớ cho thêm 1 thìa bột nghệ vào trong khi chế biến nhé, vì tác dụng của tinh bột nghệ rất đa năng mà.
+ Pha trà: Sau mỗi bữa ăn, hãy bổ sung cho mình một ly trà nghệ ấm cùng chút mật ong cho dễ uống để tăng cường hệ thống miễn dịch và phòng chống các bệnh về dạ dày và tốt cho sức khỏe nữa.
+ Thêm vào các món bánh: Nếu bạn thích làm bánh, vậy thì không có lý do gì để không thêm một thìa bột nghệ hay bột trà xanh vào các món bánh để vừa tăng sức hấp dẫn của chúng, vừa tăng cường lợi ích cho sức khỏe.
+ Thêm vào bất cứ món ăn nào bạn thích: Bởi vì nghệ là gia vị tạo màu, nên sẽ đem lại màu sắc hấp dẫn cho các món ăn của bạn, như các món đậu, trứng,…

Bí quyết sử dụng bột nghệ trong nấu ăn
Hơn nữa, khi dùng bột nghệ trong nấu ăn mà được kết hợp với các loại chất béo tự nhiên như dầu dừa, dầu ô liu, sẽ giúp cơ thể chúng ta sẽ dễ dàng hấp thu được tối đa các dưỡng chất có trong nghệ.
Với những đặc tính ưu việt của bột nghệ thiên nhiên, bạn hãy tập cho mình thói quen sử dụng bột nghệ trong nấu ăn ngay hôm nay bạn nhé! Chúc bạn có những bữa ăn đẹp mắt, ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>