Bí quyết kết hợp ô mai để giảm tính nóng của mật ong

14:11 14/06/2017 Mật Ong 282

Từ thời xa xưa người ta đã biết cách sử dụng mật ong từ tự nhiên cho người mắc bệnh phổi, viêm đường hô hấp, ho có đờm, đau dạ dày,…Ngay khi bạn vừa mắc phải những triệu chứng trên bạn chỉ cần dùng một cốc mật ong ấm hay ăn chanh chưng với mật ong sẽ làm dịu cho cổ họng bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp ô mai và mật ong để sử dụng như là một bài thuốc chữa ho hiệu quả. Chúng ta cùng tham khảo qua bài viết sau đây để biết bí quyết làm ô mai và mật ong nhé.


Bí quyết kết hợp ô mai để giảm tính nóng của mật ong

Ô mai và mật ong sử dụng như thế nào là tốt nhất?

Khi bạn sử dụng ô mai và mật ong làm vị thuốc chữa ho, để giảm bớt tính nóng trong mật bạn cũng có thể kết hợp với một số thảo dược có tác dụng tiêu đờm, bổ phế, trừ ho, đồng thời có tính mát trong thảo dược để trung hòa tính nóng của mật ong.

Cách làm ô mai và mật ong, chanh chữa ho hiệu quả

Nguyên liệu:
- Chanh cốm 700 gr.
- Muối hạt một bịch.
- Cam thảo 20gr.
- Gừng tươi và nước.

Bí quyết kết hợp ô mai để giảm tính nóng của mật ong

Bước 1: Bạn cần rửa chanh thật sạch.
Bước 2: Bạn có thể dùng tăm đâm vào tất cả quả chanh để chanh dễ ngấm.
Bước 3: Ngâm tất cả chanh trong muối 3 tiếng để giảm mức độ đắng của vỏ chanh. Sau đó bạn vớt chanh ra để ráo nước.
Bước 4: Đổ mật ong vào chanh để bớt mặn và có mùi vị đặc trưng của nó.
Bước 5: Bạn rắc đều muối lên chanh trong chảo không có dầu và bật lửa nhỏ tầm 10 phút.
Cuối cùng bạn phơi chanh ra ngoài nắng tầm 3-4 ngày là có thể dùng được.
Trong khi phơi chanh bạn có thể trộn cam thảo và gừng xay nhỏ thì ô mai và mật ong sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé.

Bí quyết kết hợp ô mai để giảm tính nóng của mật ong

Hy vọng, với những thông tin mà bổ ích mà chúng tôi chia sẻ trên cho bạn bè và người thân về ô mai mật ong giúp các bạn có một sức khỏe tốt, trong thời tiết giao mùa sắp tới để không phải bận tâm về bệnh đau họng, ho, nữa nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm ô mai và mật ong mà chúng tôi đã hướng dẫn.