Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.

Dạ dày và đường ruột nói lên sức khỏe của bạn như thế nào (5)-min

Nhiều người cho rằng uống một ít rượu trước khi đi ngủ sẽ giúp họ ngủ ngon hơn, ngủ được sâu giấc hơn. Việc này đối với họ còn tốt hơn cả một viên thuốc ngủ.

Nhưng họ đã quên mất rằng khi ngủ nếu bị hội chứng ngưng thở sẽ làm cho hàm lượng oxy trong máu bị giảm đi. Với những người có các tiền sử về sơ cứng hay hẹp động mạch vành thì tính trạng thiếu oxy sẽ gây ra tình trạng thiếu máu cơ tim và dẫn đến tử vong.

Nhiều trường hợp bị lên cơn đau tim, nhồi máu cơ tim vào lúc gần sáng dẫn đến tử vong chính là do thói quen ăn khuya dẫn đến tính trạng khi ngủ thức ăn bị trào ngược làm chặn đường hô hấp gây ra tình trạng ngưng thở làm cho nồng độ oxy trong máu bị thiếu. Kết quả là dẫn đến tử vong do bị nhồi máu cơ tim.

Dạ dày và đường ruột nói lên sức khỏe của bạn như thế nào (5)-min
Hình minh họa

Trước khi đi ngủ mà kết hợp cả việc ăn và uống rượu nữa thì nguy cơ lại tăng lên nhiều lần. Vì khi uống đồ uống có cồn sẽ gấy ức chế hô hấp trung ương, làm cho nồng độ oxy trong máu giảm mạnh. Ngoài ra, đặc biệt lưu ý những người có lượng enzyme phân giải rượu thấp, lượng rượu tích tụ trong máu sẽ lâu hơn và nguy cơ dẫn đến tử vong cao hơn.

Vì một cuộc sống sức khỏe dài lâu, hãy bỏ ngay thói quen uống rượu và ăn khuya trước khi đi ngủ.

Ngoài ra, có một thói quen gây hại cho sức khỏe nữa mà tin chắc rằng hầu hết mọi người đang mắc phải đó là thói quen uống nước.

Uống nhiều nước là tốt, nhưng nên uống loại nước như nào? lượng nước là bao nhiêu? và uống vào thời điểm nào? Đó là những vấn đề mà tôi sẻ tiếp tục chia sẻ với  vào những bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *