Bôi bột nghệ qua đêm có hại cho làn da như thế nào

Written by Phước Lộc

Dùng bột nghệ để làm đẹp là điều quá quen thuộc với các chị em hiện nay, tuy nhiên có một vấn đề về bôi bột nghệ qua đêm có ảnh hưởng nhiều tới làn da không thì nhiều chị em thường không biết hoặc quên nên vẫn thường xuyên mắc phải.

Bôi bột nghệ qua đêm như là con dao hai lưỡi vậy, nếu bạn sử dụng đúng thời gian quy định thì nó mang lại những tác dụng tốt nhất cho làn da, còn bạn quên để qua đêm thì hậu quả khó mà lường đó nhé.

Bôi bột nghệ qua đêm có hại cho làn da như thế nào

Sử dụng bôi bột nghệ qua đêm có những tác hại như thế nào

Trước khi đến với những tác hại của việc bôi bột nghệ qua đêm thì chúng ta nên đề cập trước tác dụng nếu sử dụng đúng cách đã nhỉ. Bột nghệ sử dụng để làm đẹp da vô cùng hiệu quả, bạn có thể làm đẹp từ bên trong ra hay bên ngoài vào đều tốt cả. Nếu muốn đẹp từ trong ra thì bạn có thể kết hợp bột nghệ với nước, mật ong hay sữa chua, sữa tươi, sữa đặc để uống đều được. Dùng phương pháp này thì tác dụng của nó cần phải có thời gian mới thấy rõ được. Còn đối với làm đẹp từ ngoài đó là bôi bột nghệ qua đêm, ở đây ý là sử dụng vào ban đêm vì nghệ có tính chất bắt nắng cực kỳ cao.

Bôi bột nghệ qua đêm có hại cho làn da như thế nào

Chính vì vậy nên hạn chế sử dụng nghệ lên da mặt vào ban ngày nhé, chỉ dùng buổi tối trước khi ngủ thôi. Hỗn hợp để đắp mặt thường là bột nghệ kết hợp mật ong, trà xanh hay lúa mạch. Sử dụng loại mặt nạ này đắp lên mặt tầm 15 đến 20 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Chính vì sử dụng vào buổi tối nên khá nhiều người thường để bôi bột nghệ qua đêm rồi mới rửa sạch vào buổi sáng. Điều này nó sẽ phản tác dụng của mặt nạ đối với da.

Bôi bột nghệ qua đêm có hại cho làn da như thế nào

Như bạn đã biết da của chúng ta cũng cần phải thông thoáng để trao đổi với môi trường xung quanh, đặc biệt thời gian thư giãn vào buổi tối. Việc bôi bột nghệ qua đêm sẽ làm bít hết các lỗ chân lông ngăn quá trình trao đổi với bên ngoài, cũng như làm các tuyến nhờn bị tắc lại, điều này dẫn đến việc da mặt bạn sẽ bị mọc mụn.Vậy nên, khi sử dụng phương pháp làm đẹp này thì nhớ dùng đúng thời gian qui định tránh bôi bột nghệ qua đêm để rồi mang lại những hiệu quả không mong muốn nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>