Bột nghệ ăn với mật ong chữa bệnh viêm đại tràng

Written by Phước Lộc

Bệnh viêm đại tràng là 1 trong những bệnh lý thường gặp nhất ở các nước đang phát triển, hiện bệnh viêm đại tràng này đang có tỷ lệ tăng khá nhanh ở dân số Việt Nam ta. Việc chữa trị và hạn chế bệnh viêm đại tràng đang trở thành bài toán khó cho lĩnh vực y tế. Ngoài việc điều trị bằng những loại thuốc tây thì chúng ta có thể áp dụng cách chữa bệnh viêm đại tràng từ nghệ và mật ong như sau:

Bột nghệ ăn với mật ong chữa bệnh viêm đại tràng

Bột nghệ là khi con người sử dụng củ nghệ thái mỏng đem phơi khô, sau đó nghiền để thành dạng bột. Chúng ta thường dùng bột nghệ Vàng với đặc tính có mùi hắc nồng, mùi nghệ đậm nên hơi khó chịu và vị đắng.

Trong thành phần nghệ vàng có chất màu curcumin. Curcumin làm tăng co bóp túi mật, nó có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa nhưng không làm tăng tiết acid dịch vị dạ dày, nên có ý nghĩa quan trọng đối với người bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng.

Bột nghệ ăn với mật ong không chỉ được xem là loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp chị em làm đẹp từ mật ong ,dưỡng da, dưỡng tóc,… mà chúng còn giúp chúng ta chữa bệnh rất hiệu quả trong đó có bệnh viêm đại tràng là rất hiệu quả.

Bạn có thể áp dụng cách thức sau:

– Mật lợn tươi: 1 cái lợn có trọng lượng 70 – 100 kg .

– Nghệ vàng tươi : 2 lạng.

– Mật ong nguyên chất: 30 ml.

– Ngải cứu tươi: 5 bó to tương đương với khoảng 500 g.

Bột nghệ ăn với mật ong chữa bệnh viêm đại tràng

Các bước thực hiện bài thuốc chữa viêm đại tràng từ nghệ và mật ong :

Cụ nghệ tươi và lá ngải cứu rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng với 0,5 lít nước rồi xay thật nhuyễn. Sau đó lọc qua vải phin để lấy nước, bỏ bã đi. Mật lợn lấy nước vì trong mật lợn hay có sạn sỏi.

Cho tất cả phần nước hỗn hợp nghệ, ngải cứu , mật lợn, mật ong vào chung một nồi rồi quấy đều, đun nhỏ lửa để cô lại thành cao. Lượng cao  thu được vào một cái lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Hoặc bạn có thể áp dụng cách sau bằng các nguyên liệu chính:

1. Bột nghệ nguyên chất

2. Quả chuối hột, chuối chát, xanh, non.

3. Bột Sắn dây

Bột nghệ ăn với mật ong chữa bệnh viêm đại tràng

Cách dùng:

– Trước mỗi bữa ăn hàng ngày, lấy 1 cái cốc sạch cho vào 150 ml nước sôi để nguôi. Cho 3 muỗng thìa cà phê bột thuốc và 1 thìa cà phê mật ong rồi khuấy cho thuốc tan đều.

– Sau khi ăn xong thì uống cốc thuốc đã pha sẵn này trước khi uống nước. Uống 1 ngày 3 lần sau mỗi bữa ăn. Sáng, trưa và tối.

Bài thuốc chữa trị bằng cách ăn nghệ và mật ong được nhiều người áp dụng và mang lại kết quả rất tốt cho bệnh viêm đại tràng. Tuy nhiên tuỳ vào cơ địa, đặc điểm của từng người nên người hợp thuốc người không hợp. Có nhiều người uống vào sẽ bị nóng. Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng. 

Trên đây là nội dung bài viết về Bột nghệ ăn với mật ong chữa bệnh viêm đại tràng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng các bạn áp dụng thành công.

 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>