Bột nghệ bảo quản được bao lâu và cách bảo quản

Written by Phước Lộc

Với nhu cầu sử dụng nghệ nhiều như hiện nay thì việc dự trữ nghệ số lượng nhiều trong gia đình được nhiều người chọn lựa, tuy nhiên bột nghệ bảo quản được bao lâu thì chắc nhiều người không rõ. Vấn đề này bạn nên biết vì nếu sử dụng bột nghệ quá hạn sử dụng sẽ không tốt cho sức khỏe. Bột nghệ nguyên chất thường được làm thủ công nên giá trị dưỡng chất cao lại không có chất bảo quản nên khả năng sử dụng lâu là không được. Bên cạnh đó, cách sử dụng và bảo quản của người dùng lại là yếu tố tác động chính đến vấn đề bột nghệ bảo quản được bao lâu.

Giá trị của bột nghệ xuất khẩu ra ngoài thế giới

Bột nghệ bảo quản được bao lâu thì vẫn sử dụng được

 

Nếu bạn đang sử dụng bột nghệ do công ty sản xuất thì thời hạn sử dụng của nó có thể lên đến 12 tháng vì có chất bảo quản. Còn nếu sử dụng bột nghệ thủ công thì chỉ giới hạn trong khoảng 2 đến 3 tháng thôi. Vấn đề bột nghệ bảo quản được bao lâu thì tùy vào việc bản sử dụng ra sao, vì sau khi đã bóc khỏi bao bì rồi tỉ lệ bột nghệ bị nấm mốc sẽ cao hơn.
 
 
Chính vì thời hạn sử dụng khá ngắn nên khi bạn mua bột nghệ để sử dụng thì nên lựa chọn những nơi uy tín, bán hàng chất lượng, mới, tránh mua phải hàng đã hết hạn sử dụng nhé. Khi mua bạn nên chú ý quan sát xem bột nghệ đã có các dấu hiệu hết hạn chưa rồi hãy mua.  Bột nghệ bảo quản được bao lâu thì còn phụ thuộc vào cách bạn bảo quản nữa nhé. Khi mua về sử dụng bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi mang ra sử dụng nên lấy thìa khô để múc tránh làm ướt bột chưa sử dụng nhé.
 
Tinh bột nghệ đỏ nguyên chất Hilobee (1)
 
Tất cả những vẫn đề trên quyết định bột nghệ bảo quản được bao lâu, nhưng mình vẫn khuyên các mẹ khi sử dụng nên mua một số lượng vừa đủ dùng trong thời gian 1 -2 tháng để đảm bảo an toàn hơn nhé.

 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>