Bột nghệ đen có công dụng như thế nào

Written by Phước Lộc

Bên cạnh những biệt dược được con người ngày càng sử dụng nhiều thì những sản phẩm được đánh giá cao trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ của bạn như bột nghệ đen ngày càng được quan tâm và ưa chuộng. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ bài viết bột nghệ đen có công dụng như thế nào để mọi người hiểu rõ hơn về loại thần dược này.

Bột nghệ đen có công dụng như thế nào

– Bột nghệ đen là gì?

Trước tiên chúng ta có thể biết củ nghệ đen khi nhìn bên ngoài rất giống củ gừng, ruột màu tím nhạt.

Bột nghệ và tinh bột nghệ đen đều được làm từ các loại nghệ nói trên, tuy nhiên cách làm tinh nghệ và bột nghệ là khác nhau, do đó sản phẩm cho ra cũng khác nhau.

Bột nghệ đen là khi con người đem củ nghệ rửa sạch, cắt lát, phơi khô. Sau đó mang đi xay, ta thu được bột nghệ. Bột nghệ có đặc tính là giữ được hầu như mùi vị và màu sắc tự nhiên của củ nghệ. Bột nghệ vì chúng ta xay trực tiếp nên thường không mịn, mùi hắc của nghệ đen còn nhiều. Đặc biệt khi pha vào nước có tinh dầu nghệ màu vàng cam nổi lên phía trên và bột nghệ không tan nên khi chúng ta pha trong nước thấy lợn cợn.

– Bột nghệ đen màu gì? trở thành câu hỏi của nhiều người

Bột nghệ nguyên chất từ củ nghệ đen có màu xám nâu nhạt, đây là một đặc điểm nổi bật của nghệ đen mà bằng mắt thường chúng ta vẫn có thể nhìn thấy được.

Nghệ đen được đánh giá là một vị thuốc rất tốt cho hệ tiêu hóa đặc biệt là dạ dày và đường ruột nên có nhiều bệnh nhân viêm dạ dày, viêm đại tràng điều trị hiệu quả bằng phương pháp sử dụng bột nghệ đen.

Bột nghệ đen có công dụng như thế nào

Để giúp các bạn có thể phân biệt đượcbột nghệ đen màu gì và tinh bột nghệ đen có màu gì thì chúng tôi xin chia sẻ câu trả lời tinh bột nghệ đen có màu trắng, vị đắng, mùi hắc. Khi dùng tinh bột nghệ đen thì không hề đắng, mùi nghệ thơm thoang thoảng, màu trắng mịn và lúc uống không thấy phổi nghệ như dạng bột. Chắc bạn đã tự trả lời được câu hỏi tinh bột nghệ đen màu gì rồi chứ.

– Công dụng của bột nghệ đen:

Bột nghệ đen thường dùng điều trị các bệnh như :

+ Đau bụng, ăn không tiêu, bế kinh…

+ Điều trị bệnh viêm đại tràng mang lại hiệu quả cao

+ Điều trị bệnh viêm dạ dày

Các nghiên cứu đưa ra kết luận bột nghệ đen tăng cường sự bài tiết mật, kích thích tiêu hóa và kháng khuẩn tốt

– Cách sử dụng bột nghệ đen:

Cách hiệu quả nhất để phát huy tác dụng của bột nghệ đen là dùng bột Nghệ đen kết hợp với mật ong với tỷ lệ sau:

+ 2 thìa cà phê bột nghệ đen

+ 3 thìa cà phê mật ong hoa nhãn.

+ Trộn đều 2 thứ đã chuẩn bị và sử dụng thường xuyên vào buổi sáng sớm.

Bột nghệ đen có công dụng như thế nào

Sử dụng liên tục trong thời gian 1-2 tháng sẽ ổn định chức năng tiêu hóa và dạ dày. Có nhiều bệnh nhân bị viêm dạ dày và viêm đại tràng đã có kết quả khi sử dụng phương pháp này.

Lưu ý trong quá trình sử dụng: Không dùng nghệ đen cho người huyết hư và phụ nữ có thai.

Trên đây là những nội dung của chúng tôi liên quan đến bột nghệ đen có màu gì. Chúng tôi hy vọng sẽ có công dụng với các bạn.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>