Bột nghệ giá bao nhiêu là chính xác nhất

Written by Phước Lộc

Bột nghệ giá bao nhiêu là chính xác nhất? Là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi họ muốn sử dụng bột nghệ nhưng không rõ trên thị trường mặt hàng này được bán với mức giá như thế nào

Tại sao nhiều người lại đặt ra câu hỏi như vậy? Họ có thể đến và mua trực tiếp tại các cửa hàng, nơi sản xuất bột nghệ nguyên chất để biết giá của nó chính xác cơ mà? Nhiều người nghĩ câu hỏi trên cũng “hơi thừa” nhưng thật ra đặt ra câu hỏi này cũng không thừa chút nào, khi mà bột nghệ được bày bán ở nhiều nơi, nhiều cửa hàng từ trực tiếp đến bán trên mạng xã hội đều có mức giá rất khác nhau. Chính điều đó khiến nhiều người lo ngại khi không biết bột nghệ mình mua đã đúng giá chưa hay bột nghệ mình mua là hàng nguyên chất hay hàng fake và rất nhiều câu hỏi thắc mắc của khách hàng liên quan đến giá của bột nghệ.

Bột nghệ giá bao nhiêu là chính xác nhất

Bột nghệ nguyên chất được sản xuất ra như thế nào

Bột nghệ giá bao nhiêu cũng sẽ liên quan đến quy trình sản xuất ra bột nghệ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình sản xuất này nhé:

Bột nghệ được làm từ những củ nghệ tươi đã được tuyển chọn kỹ sau đó được rửa sạch và gọt vỏ rồi  xử lý theo quy trình sau:  Nghệ được khử trùng và loại các axit nhựa bằng hơi nước, rồi đem thái lát, sấy khô. Nghệ được thái miếng sau khi sấy khô được nghiền rồi sẽ qua sàng lọc nhằm loại bỏ chất xơ và các tạp chất rồi mới đưa vào chưng cất bằng hệ thống cuốn hơi nước để tách tinh dầu. Sản phẩm thu được sau cùng là bột nghệ, tuy qua rất nhiều quá trình để tạo ra bột nghệ nhưng nghệ vẫn giữ được lượng Curcumin- đây là một dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe.

Bột nghệ giá bao nhiêu là chính xác nhất

Bột nghệ giá bao nhiêu là hợp lý nhất

Sao lại nói là “hợp lý”? Bởi nó còn phụ thuộc vào các quá trình , các nguyên liệu đầu vào để phục vụ cho quá trình sản xuất bột nghệ. Và tùy theo mùa vụ của nghệ, nếu khi đó nguyên liệu đầu vào là giá nghệ cao thì chắc chắn giá bột nghệ được sản xuất thời điểm nhập nguyên liệu đầu vào đó sẽ cao, tuy còn nhiều yếu tố khác tác động đến việc bột nghệ giá bao nhiêu trên thị trường nhưng hầu như không đáng kể. 

Hãy làm một phép toán để định mức được bột nghệ giá bao nhiêu là chính xác. Ví dụ, nếu bạn muốn có được 1kg bột nghệ nguyên chất thì nguyên liệu đầu vào của bạn cần có là 25 – 30 kg nghệ tươi, đây chính là nguyên liệu chính quyết định đến giá của bột nghệ. Nếu chưa tính các chi phí như máy móc thiết bị để giúp quá trình làm ra bột nghệ, thuê cửa hàng, trả tiền nhân viên,…thì giá của bột nghệ sẽ rơi vào tầm khoảng 500.000 – 600.000 đồng/ kg.

Bột nghệ giá bao nhiêu là chính xác nhất

Để biết bột nghệ giá bao nhiêu là hợp lý trên thị trường, ta phải xét đến quá trình để đưa bột nghệ đến tay người tiêu dùng cuối cùng như trên chúng ta đã nói qua. Ngoài ra, bột nghệ giá bao nhiêu còn liên quan đến các chi phí trung gian như các khâu vận chuyển, in bao gói,…nếu ước lượng theo giá của các chi phí này thì bột nghệ sẽ được bán với giá khoảng 700.000 – 800.000 đồng/ kg. Chính vì vậy giá bột nghệ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cho nên trên thị trường bột nghệ giá bao nhiêu sẽ phụ thuộc chính vào những nơi sản xuất, tạo ra chúng.


Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>