Bột nghệ gia vị và tác dụng ít ai biết đến

Written by Phước Lộc

Từ lâu, con người đã đưa nghệ vào trong việc chế biến thức ăn và được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày nhằm mục đích chữa bệnh và làm đẹp. Để sử dụng tiện và nhanh hơn con người đã chế biến củ nghệ thành tinh bột nghệ. Bột nghệ gia vị có rất nhiều cách áp dụng khác nhau để cho ra những món ăn ngon và đặc sắc.

Bột nghệ gia vị và tác dụng ít ai biết đến

Khám phá những điều ít người biết về bột nghệ gia vị

Bột nghệ được làm gia vị cho các món ăn rất phổ biến, vì vậy bột nghệ gia vị được những ai thích ăn nghệ và muốn chế biến những món ăn có sử dụng bột nghệ thì đang được rất nhiều người quan tâm đến. Từ lâu bột nghệ được đưa vào làm gia vị như dùng để tạo màu cho các món ăn ví dụ như: kho cá,  kho thịt, làm màu cho bánh,…đặc biệt hơn là  ăn bột nghệ rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh và những ai bị đau dạ dày. Chính vì vậy nên bột nghê gia vị được đem vào sử dụng như một thói quen hàng ngày.

Bột nghệ gia vị và tác dụng ít ai biết đến

Gia vị bằng bột nghệ là một thói quen rất tốt ngoài việc tạo màu cho món ăn thêm phần đặc sắc thì bột nghê gia vị đem lại cho bạn một làn da khỏe đẹp và hồng hào, quan trọng hơn là trong bột nghệ có chứa hoạt chất curcumin, đây là thành phần chính trong củ nghệ. Curcumin giúp chống lão hóa da, chống viêm khớp, thoái hóa và giúp cơ thể phòng ngừa ung thư cũng như hỗ trợ trong việc điều trị ung thư nhờ curcumin có công dụng vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn việc hình thành các tế bào ung thư mới,…Ngoài ra bột nghệ gia vị còn được sử dụng để tạo màu cho các loại bánh, nhất là bánh xèo, một món ăn rất phổ biến nếu như không có bột nghệ thì sẽ trở nên nhạt nhẽo, không đẹp mắt và không đem lại sự ngon miệng cho người thưởng thức.

Bột nghệ gia vị và tác dụng ít ai biết đến

Bạn chỉ cần cho một ít bột nghệ gia vị vào bột gạo rồi khuấy đều cùng với nước cốt dừa, cho thêm một chút gia vị và hành lá sao cho có màu vàng nhạt, sau khi đem đi chiên bạn sẽ thấy chiếc bánh có màu vàng đậm trông rất bắt mắt, đem lại cảm giác ngon miệng hơn. Ngoài làm bánh ra thì bột nghệ được dùng làm gia vị cho rất nhiều món như chiên, xào khác thay vì dùng chất tạo màu vừa không an toàn lại vừa tốn chi phí hơn. Việc sử dụng bột nghệ làm gia vị hàng ngày cho các món ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp cho chị em phụ nữ. Vì vậy không có lý do gì mà bạn có thể bỏ qua bột nghệ gia vị để đưa vào áp dụng cho các món ăn hàng ngày của bạn cả.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>