Written by Phước Lộc

Bạn là người thường xuyên sử dụng các loại bột nghệ? Bạn đang lo lắng không biết liệu rằng mình có đang sử dụng đúng bột nghệ thật hay không? Bạn không biết làm thế nào để phân biệt được bột nghệ giả trên thị trường hiện nay. Vậy bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ thêm về bột nghệ giả và cách lựa chọn khi mua hàng.

Phân biệt bột nghệ gia vị và bột nghệ để làm đẹp

Các dấu hiệu nhận biết bột nghệ giả

Bột nghệ và tinh bột nghệ

Như các bạn đã biết với những công dụng rất hữu ích cho sức khỏe cũng như việc làm đẹp, bột nghệ nguyên chất ngày càng được sử dụng phổ biến và tạo được một sức hút không hề nhỏ với người tiêu dùng. Với nhu cầu sử dụng bột nghệ ngày càng cao thì nhiều loại bột nghệ ra đời và được bán tràn lan trên thị trường mà không có bất kỳ kiểm định chất lượng nào. Điều này khiến cho thị trường nghệ bị pha trộn thật giả hỗn lộn,nhà cung cấp bột nghệ nguyên chất bị ảnh hưởng uy tín bởi các cơ sở bán bột nghệ giả, sức khỏe người tiêu dùng bị đe dọa nếu sử dụng phải bột nghệ giả. Là người tiêu dùng, bạn muốn bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như gia đình, bạn cần nắm rõ những dấu hiệu sau để nhận biết bột nghệ giả:

– Màu của bột nghệ giả thường không đồng  đều, màu có khi thì quá đậm hoặc khi thì quá nhạt, trong khi bột nghệ thật có màu sắc rất đồng đều. Mặt khác khả năng lây màu của  bột nghệ rất cao nên rất dễ dàng để pha trọn các loại bột khác vào. Đây là đặc điểm của bột nghệ mà thường bị các chủ cơ sở làm giả vận dụng.

– Mùi của nghệ khá đặc trưng, tuy nhiên,  nhiều cơ sở chế biến bột nghệ lại đưa ra nhiều lí do khác nhau, và bán các sản phẩm bột nghệ giả mà không có mùi đặc trưng của nghệ. Do vậy bạn cần thật tỉnh táo, và nghiên cứu thật kĩ khi mua bột nghệ.

– Đem pha một ít bột nghệ mua về với nước, bạn sẽ dễ dàng thấy bột nghệ thật  sẽ hòa tan với nước nhanh, dễ dàng và khi hòa tan để 1 lúc sau sẽ có một lớp bột sệt sệt dính dưới đáy cốc. Trong khi đó bột nghệ giả  sẽ có lớp màu vàng bám vào thành cốc, dưới đáy cốc có nhiều cặn, chất không tan được 

Mua bao nhiêu tiền 1 kg bột nghệ hiện nay là hợp lý

Những tác hại gặp phải khi sử dụng bột nghệ giả

 Tác hại khi sử dụng bột nghệ giả

Với việc chạy theo lợi nhuận bỏ qua sức khỏe của người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất bột nghệ giả có thể đem đến cho bạn (những người tiêu dùng) những tác hại vô cùng nghiêm trọng mà bạn nên biết để đưa ra lựa chọn kĩ càng, an toàn hơn khi sử dụng bột nghệ.

Đầu tiên, nếu bạn sử dụng bột nghệ cho việc làm đẹp thì khi sử dụng phải bột nghệ giả, nó sẽ để lại những dấu hiệu như sưng tấy, da bị dị ứng mẫn đỏ,….Vì hầu hết các đơn vị sản xuất bột nghệ giả thường sử dụng các loại chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Hướng dẫn làm mặt nạ bột nghệ sữa chua trị mụn hiệu quả

Còn nếu bạn sử dụng phải bột nghệ giả để chữa bệnh thì hậu quả nó đem lại càng khôn lường hơn. Vì trong bột nghệ giả có chứa rất nhiều tạp chất, mà tạp chất đó lại gây hại với người dùng nên việc dùng nhầm nghệ giả để chữa bệnh không những bệnh sẽ không khỏi mà ngày càng nghiêm trọng hơn. Đôi khi còn ảnh hưởng đến tính mạng rất nguy hiểm. 

Qua bài viết chúng tôi chia sẽ, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đúng đắn khi có nhu cầu sử dụng bột nghệ.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>