Written by Phước Lộc

Như các bạn đã biết bột nghệ được sử dụng ngày càng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Với những tác dụng vô cùng hữu ích bột nghệ hiện tạo được một sức hút rất lớn đối với người tiêu dùng, bột nghệ không chỉ có nhiều tác dụng cho sức khỏe, mà còn hữu ích trong việc làm đẹp. Hơn thế nữa hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn một công dụng khác của bột nghệ đó là “Bột nghệ giảm cân

Bột nghệ giảm cân

Cách sử dụng bột nghệ giảm cân hiệu quả 

Sử dụng bột nghệ giảm cân là một phương pháp giảm cân an toàn, bởi bột nghệ là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Do vậy bạn chỉ cần biết cách sử dụng nó, bạn sẽ có được vóc dáng mà bạn muốn mà không cần lo lắng về các tác dụng phụ khi sử dụng bột nghệ cho việc giảm cân, cụ thể bạn thực hiện như sau:

Bạn có thể uống một cốc tinh bột nghệ  nguyên chất (bạn pha 2-3 muỗng cafe bột nghệ với 250ml nước) thay cho việc ăn sáng hoặc nếu bạn cảm thấy quá đói chỉ với một cốc thì bạn có thể ăn thêm phần buổi sáng hàng ngày nhưng với lượng ít hơn. Nếu cảm thấy khó uống bạn có thể thêm một chút mật ong hoa rừng Tây Bắc cho đậm đà.

Trong khoảng hai tháng đầu tiên khi thực hiện việc giảm cân, trước khi ăn bữa trưa cũng như trước buổi tối 15 phút, bạn cần uống một cốc tinh bột với hàm lượng như buổi sáng đồng thời cố gắng giảm khẩu phần ăn của mình, khoảng còn 70% so với khẩu phần ăn lúc trước. 

Từ tháng thứ ba trở đi thì bạn nên sử dụng hỗn hợp loãng hơn, giảm khoảng 40%-50% lượng bột nghệ ban đầu khi sử dụng. Và cũng từ tháng thứ 3 trở đi bạn sẽ cảm nhận được kết quả khả quan nếu bạn áp dụng đúng phương pháp nêu ở trên.

Thông thường nếu những bạn bị béo phì nếu áp dụng phương pháp giảm cân này sẽ cần khoảng thời gian dài hơn để cảm nhận được những thay đổi của cơ thể hay nói cách khác là kết quả của việc giảm cân sẽ chậm hơn, thường là sau sáu tháng.

Bột nghệ giảm cân

Những chú ý khi sử dụng bột nghệ giảm cân

Phụ nữ mang thai

Mặc dù nghệ rất tốt song các bạn không nên vì thế mà lạm dụng nó một cách bừa bãi. Cũng như để có được hiệu quả tốt, tránh được những điều mà bạn không mong muốn khi sử dụng bột nghệ để giảm cân bạn cần chú ý những vấn đề đó là:

Thứ nhất, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp giảm cân này, đối với những người bị bệnh viêm loét dạ dày và sản phụ mỗi ngày chỉ nên dùng một muỗng canh bột nghệ, không nên chỉ dùng bột nghệ mà nhịn ăn luôn hằng ngày.  Chú ý, tuyệt đối phụ nữ mang thai không được dùng bột nghệ để giảm cân.

Thứ hai, trong bột  nghệ có chứa chất curcumin nếu bạn sử dụng quá nhiều có thể gây ra các tác dụng như buồn nôn, tiêu chảy, giảm khả năng kháng viêm của cơ thể.

Thứ ba, không dùng chung bột nghệ với bất kỳ loại thuốc tây nào để tránh ảnh hưởng đến máu.

Bột nghệ giảm cân

Cuối cùng, đó là khi áp dụng phương pháp nào thì bạn cũng cần phải kiên trì, không sớm nản lòng, nhất là với cách giảm cân băng bột nghệ này.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ thành công với phương pháp này!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>