Bột nghệ khô bảo quản được bao lâu thì vẫn sử dụng được

Written by Phước Lộc

Đối với những người chuyên sử dụng nghệ để làm đẹp thì chắc hẳn không thể bỏ qua thắc mắc bột nghệ khô bảo quản được bao lâu thì vẫn có thể sử dụng mà không bị ảnh hưởng. Trước hết chúng ta phải biết thành phần chính trong nghệ là hợp chất curcumin, đây là một chất có khả năng chống lại oxy hóa.
Tinh bột nghệ đỏ nguyên chất Hilobee (1)
Chính công dụng này giúp cho nghệ trở nên nổi tiếng trong lĩnh vực làm đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe. Bột nghệ khô bảo quản được bao lâu thì cũng không rõ ràng, quan trọng là quy trình bảo quản của người sử dụng như thế nào.

Những cách mà bột nghệ khô bảo quản được bao lâu vẫn sử dụng được

 

Tinh bột nghệ đỏ nguyên chất Hilobee (2)

Vốn dĩ bản thân bột nghệ nó ở dạng bột cực mịn, cho nên cũng không khó khăn lắm để bảo quản chúng, có khi có thể lên đến hai năm. Bột nghệ khô bảo quản được bao lâu thì chúng ta cần lưu ý những điều sau, chỉ như vậy thì khả năng bảo quản của nghệ mới được tốt nhất mà không để mất đi những công dụng hữu ích.

  • Hãy để bột nghệ của bạn nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, vì các hoạt chất trong nghệ rất kỵ nhiệt độ cao. Ở nhiệt độ cao các hoạt chất này dễ bị biến đổi, bay đi mất, dấu hiệu nhận biết rõ nhất đó là nó chuyển dần sang màu trắng.

 

  • Nếu có điều kiện bạn có thể cho vào túi hút chân không để bảo quản, hay trong các lọ thủy tinh. Tốt nhất vẫn để ngăn mát của tủ lạnh.

 

  • Khi sử dụng nên dùng với nước ấm để giữ nguyên được dưỡng chất.

 

Đó là những cách cơ bản nhất để bảo có thể biết rõ bột nghệ khô bảo quản được bao lâu thì vẫn sử dụng tốt. Tuy rằng cách bảo quản bột nghệ để dùng dần là tốt nhưng mình vẫn khuyến khích các bạn sử dụng trong từng khoảng thời gian ngắn rồi sử dụng bột nghệ mới thì công hiệu nó vẫn tốt nhất. Trừ khi bạn thường xuyên đi xa, phải mang theo để sử dụng thì hãy nên học cách bảo quản chúng nhé.

BẤM ĐỂ XEM5 NGUYÊN NHÂN CHÍNH DẪN ĐẾN VIỆC ĐAU DẠ DÀY

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>