Bột nghệ làm như thế nào sẽ đảm bảo chất lượng nhất?

Written by Phước Lộc

Sử dụng bột nghệ để làm đẹp hiện nay đã không còn quá xa lạ với các chị em phụ nữ hiện nay nữa rồi phải không nào? Bởi bột nghệ có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho chúng ta vừa có thể sử dụng để chữa bệnh, tạo màu cho các món ăn, làm đẹp,…Vậy để có thể sử dụng bột nghệ một cách tốt nhất thì ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu bột nghệ làm như thế nào sẽ đảm bảo nguyên chất nhất nhé!

Bột nghệ làm như thế nào sẽ đảm bảo chất lượng nhất?

Bột nghệ làm như thế nào để đảm bảo sự nguyên chất nhất?

So với tinh bột nghệ, cách làm bột nghệ khá đơn giản. Vậy bột nghệ làm như thế nào? Gồm các bước gì?

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn nghệ cần chọn nghệ ta, có màu vàng thẫm và củ nhỏ (những củ nghệ như vậy có chứa hàm lượng curcumin cao hơn) hoặc cũng có thể chọn những củ nghệ to, có màu vàng đều, đừng lựa củ có vỏ màu quá nhạt, vì những củ này còn non, sẽ nhiều nước.

Bước 2: Bạn đem nghệ cạo bỏ hết vỏ và cắt bỏ những phần hư.

Bước 3: Rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch rồi để ráo nước.

Bước 4: Cắt thành những miếng mỏng. Đem phơi cho thật khô. Nghệ phơi đạt yêu cầu là khi mình bẻ miếng nghệ ra, nó gãy một cách dễ dàng, chứ không còn dai dai. Đây là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất khi làm, tuỳ vào tình hình thời tiết mà có thể mất từ vài tiếng cho đến vài ngày.

Bước 5: Bạn bỏ vào máy xay sinh tố hoặc đem ra những chỗ nhận xay bột nghệ sẽ nhanh hơn.

Cuối cùng bạn đã thu được một mẻ bột nghệ khô vàng nguyên chất nhất rồi đó. Bạn có thể sử dụng bột nghệ này luôn hoặc có thể đổ vào trong một cái lọ thủy tinh để bảo quản và sử dụng dần nhé.

Bột nghệ làm như thế nào sẽ đảm bảo chất lượng nhất?

Sau khi đã biết bột nghệ làm như thế nào thì bây giờ bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng bột nghệ khô. Từ thời xa xưa, bột nghệ thường được dùng với mật ong có tác dụng bổ sung vitamin A, hỗ trợ trị bệnh về đường tiêu hoá, và làm đẹp da nữa. Trộn bột nghệ với mật ong cho đến khi đạt độ đặc như ý, rồi vo viên đem cất vào hũ thuỷ tinh hoặc hũ nhựa tối màu và để chỗ mát. Uống từ 3 – 4 viên sau bữa ăn sẽ giúp điều trị bệnh đau dạ dày. Hoặc bạn cũng có thể trộn bột nghệ với mật ong cho đến khi sền sệt, bỏ vào hũ thủy tinh. Mỗi khi cần sử dụng, bạn lấy muỗng nhỏ múc ra ly và trộn với nước ấm uống đều đặn .Cách đơn giản nhất là bạn cho vào món xào, ướp đồ ăn trước khi chiên hay nướng sẽ giúp món ăn có màu vàng đẹp mắt và hỗ trợ sức khỏe của bạn.

Bột nghệ làm như thế nào sẽ đảm bảo chất lượng nhất?

Bây giờ thì bạn đã biết bột nghệ làm như thế nào rồi nhé! Chúc các bạn thành công với cách làm bột nghệ khô vàng nguyên chất ngay tại nhà đơn giản này.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>