Bột nghệ mật ong ăn nhiều có ảnh hưởng gì không?

Written by Phước Lộc

Câu hỏi: Hiện tại mình đang điều trị đau dạ dày nên ngày nào mình cũng sử dụng bột nghệ mật ong ăn vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Bệnh tình của mình thuyên giảm đi khá nhiều, khoảng được 50% rồi. Tuy nhiên mình vẫn chưa hiểu rõ hết về bột nghệ mật ong ăn thường xuyên có bị ảnh hưởng gì đến các cơ quan nội tạng khác hay không? Hay nó có tác dụng phụ gì khi mình lạm dụng nó không?

Bột nghệ mật ong ăn nhiều có ảnh hưởng gì không?

Trả lời: Chào bạn, thắc mắc của bạn về bột nghệ mật ong ăn thường xuyên để trị bệnh dạ dày cũng được rất nhiều bạn đề cập. Để giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng bột nghệ mật ong mình sẽ giải đáp cũng như đem đến những thông tin hữu ích từ bài thuốc dân gian này nhé.

Bột nghệ mật ong ăn nhiều có ảnh hưởng gì không?

Thành phần trong nghệ và mật ong

  • Nghệ chứa một lượng lớn hợp chất curcumin có tác dụng tốt trong việc kháng khuẩn, tăng tiết mật, hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt. Nó còn có khả năng ngăn ngừa quá trình lão hóa của tế bào.
  • Mật ong vốn dĩ là vị thuốc quí từ thiên nhiên với lượng chất bổ, vitamin rất tốt cho cơ thể mỗi người.

Khi bạn kết hợp bột nghệ mật ong ăn mỗi ngày thì công dụng mang lại cực kỳ hiệu quả nhé.

Bột nghệ mật ong ăn nhiều có ảnh hưởng gì không?

Vậy bột nghệ mật ong ăn thường xuyên có tác dụng phụ gì không?

Tất nhiên, với những công dụng mang lại từ hai vị thuốc từ thiên nhiên này thì khi cơ thể dung nạp nhiều thì tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bột nghệ mật ong ăn mỗi ngày còn giúp bạn có được một làn da đẹp hơn. Tuy nhiên, đối với những chị em dùng bột nghệ mật ong một thời gian thấy thuyên giảm bệnh thì nên giảm lượng mật ong xuống để tránh nguy cơ quá liều nhé.
Hiện nay, trên thị trường bột nghệ bán một cách tràn lan nên mọi người khó mà phân biệt được đâu là hàng tốt. Vì vậy khi dùng bột nghệ mật ong ăn mỗi ngày, chúng ta nên mua ở những nơi có nguồn gốc có độ tin tưởng cao để tránh những rủi ro không đáng có nhé. Kết lại là những ai đang dùng bột nghệ mật ong ăn để chữa bệnh đau dạ dày hay làm đẹp thì cứ yên tâm sử dụng lâu dài nhé, vì đây là một bài thuốc quý đã được dân gian lưu truyền.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>