Bột nghệ nano và những điều bạn chưa biết

Written by Phước Lộc

Hẳn bạn đã nghe rất nhiều về sản phẩm bột nghệ nano nhưng vẫn chưa hiểu lắm về sản phẩm này. Vì sao gọi là bột nghệ nano? Bột nghệ nano làm như thế nào? Có ưu điểm gì nổi trội hơn so với bột nghệ thông thường? Và có cách nào để nhận biết được hai sản phẩm này không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời hết những câu hỏi trên.

Bột nghệ nano và những điều bạn chưa biết

Tổng hợp thông tin về bột nghệ nano

Curcumin là hợp chất polyphenon được chiết xuất từ cây nghệ vàng (có tên khoa học là: Curcuma longa). Trên thực nghiệm và nghiên cứu lâm sàng, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được Curcumin có tác dụng chống oxy hóa, ức chế các dòng tế bào ung thư hiệu quả như: Ung thư trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư vú, ung thư biểu mô da,…Vì vậy, Curcumin được đánh giá là hoạt chất có giá trị cao trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư sau này.

Bột nghệ nano và những điều bạn chưa biết

Tuy nhiên Curcumin lại có nhược điểm là rất khó tan trong nước, vì thế nếu sử dụng bột nghệ thông thường thì khả năng hòa tan, hấp thụ vào máu thấp làm cho hiệu quả điều trị của sản phẩm không được cao. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học đã nghiên cứu các biện pháp để cải thiện độ tan của Curcumin. Một trong số biện pháp được đưa ra và đem lại kết quả tốt nhất đó là chế tạo bột nghệ dưới dạng kích thước siêu nhỏ (Nano). Curcumin trong bột nghệ nano đã làm cải thiện độ tan gấp hàng trăm lần so với Curcumin thông thường. Chính điều này đã giúp cải thiện khả năng hấp thu của hoạt chất làm tăng rõ rệt hiệu quả phòng và điều trị bệnh của curcumin.

Bột nghệ nano và những điều bạn chưa biết

Để phân biệt được bột nghệ nano và bột nghệ thông thường, bạn có thể dựa vào những yếu tố sau:
  •  Màu sắc: Bột nghệ nano có màu vàng nhạt sáng, còn nếu làm từ nghệ đỏ thì có màu vàng cam, nếu làm từ nghệ đen thì có màu trắng. Nói chung bột nghệ nano có màu nhạt chứ không đậm như bột nghệ.
  •  Độ mịn và tơi: Khi cho vào miệng thì bột nghệ có độ mịn và tơi vừa phải, còn cảm nhận được chất xơ nhưng bột nghệ nano thì lại có độ tơi tuyệt đối, tan ngay trong miệng.
  • Mùi vị: Bột nghệ có mùi hăng hắc, nồng của nghệ và đắng. Còn tinh bột nghệ có mùi thoang thoảng, không hắc, không đắng và rất dễ uống.
  •  Khi hòa với nước thì bột nghệ không thể tan hết trong nước do chưa tách được lớp dầu và lớp xơ. Còn bột nghệ nano thì tan hoàn toàn trong nước, để I lúc thì có 1 lớp bột mịn lắng dưới đáy, trước khi uống chỉ cần khuấy lên.
  •  Làm đẹp: Bột nghệ đắp mặt nạ sẽ bám chặt vào da rất khó rửa sạch dù bạn đã dùng sữa rửa mặt. Còn ngược lại thì rất dễ rửa sạch.Hẳn bây giờ bạn đã biết cụ thể hơn về bột nghệ nano rồi phải không nào? Chẳng những thế mà bạn còn có thể phân biệt được sự khác nhau giữa bột nghệ nano và bột nghệ thông thường phải không nào? Với những thông tin trên chúc bạn có thể tìm mua được bột nghệ nano nguyên chất nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>