Bột nghệ trắng là gì và công dụng của nó ra sao

Written by Phước Lộc

Khá nhiều người khi nghe đến tên bột nghệ trắng khá là ngạc nhiên không biết đây là loại thảo dược gì, công dụng của nó có được như nghệ vàng hay không. Qua bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem nguồn gốc của dòng nghệ này nhé. Bột nghệ trắng là sản phẩm được chế biến từ củ nghệ trắng rừng. Củ nghệ trắng còn được gọi bằng nhiều cái tên khác như: nghệ rừng, ngải trắng, nghệ thơm, ngải mọi,… nó có tên khoa học là curcuma aromatica.
 
Bột nghệ trắng là gì và công dụng của nó ra sao
 
Đây là loài thảo dược xuất xứ từ châu á, thuộc khí hậu nhiệt đới nên nó được tìm thấy ở trong rừng trên khắp nước ta. Người ta thường sử dụng bột nghệ trắng như một nguyên liệu để làm đẹp sau khi sinh tương đương với nghệ vàng. Đây là một loại thảo dược quý vì nó chỉ có ở trong rừng, hiệu quả nó mang đến vượt trội hơn hẳn so với các loại nghệ khác. Bột nghệ trắng được sử dụng như nghệ đen, thoa lên da để dưỡng da nhưng nó lại lành tính nhất trong các loại nghệ, không gây kích ứng hay vàng da.

Bột nghệ trắng là gì và công dụng của nó ra sao

Những công dụng hiệu quả từ bột nghệ trắng để làm đẹp

 

Sử dụng bột nghệ trắng để làm mặt nạ dưỡng da vô cùng hiệu quá, bởi nghệ trắng có tính kháng khuẩn, giảm viêm cho da nên nó sẽ giúp cho da:

 

    • Trị mụn, giảm mờ vết thâm.

 

    • Cân bằng độ ẩm, giảm dầu nhờn, làm sạch da.

 

    • Làm trắng da, sáng hồng.

 

  • Giảm lượng lông mọc trên mặt.

 

 
Bột nghệ trắng là gì và công dụng của nó ra sao
 
Bạn có thể dụng bột nghệ trắng thay thế sữa rửa mặt hằng ngày, nó sẽ giúp da mặt bạn loại bỏ tế bào chết, loại các bã nhờn còn giúp làm sạch mụn cho da. Sử dụng bột nghệ trắng để đắp toàn thân, kết hợp thêm sữa tươi, soda sẽ giúp tẩy tế bào chết trên da cực kỳ hiệu quả. Bột nghệ trắng ngâm với rượu có khả năng trị nám da, tàn nhang, vết thâm hiệu quả. Phụ nữ sau sinh có thể sử dụng bột nghệ trắng để trị các vết rạn da sau sinh. Với những công hiệu đến từ bột nghệ trắng như vậy thì bạn nên mua cho mình 1 ít để sử dụng, tuy nhiên hiện nay khá khó để tìm được bột nghệ trắng nguyên chất vì đây không phải giống cây trồng được nhiều phổ biến như nghệ vàng hay đen.

 

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>