Bột nghệ trị mụn trứng cá với 5 cách cực đơn giản

Written by Phước Lộc

Nghệ giúp cải thiện sắc diện của làn da và chống lại các vấn đề phổ biến thường gặp của các bạn gái như: mụn trứng cá, mụn đầu đen và nhiều vấn đề khác. Nghệ là giải pháp đơn giản nhất và hiệu quả nhất để tiêu trừ mụn. Không cần tới những sản phẩm điều trị mụn trứng cá đắt đỏ, những chị em bị mụn trứng cá hoành hành hoàn toàn có thể áp dụng bột nghệ trị mụn trứng cá để điều trị một cách tự nhiên và an toàn nhất.

Bột nghệ trị mụn trứng cá với 5 cách cực đơn giản

5 cách dùng bột nghệ trị mụn trứng cá

  1. Bột nghệ và nước
           Tất cả những thứ bạn cần chỉ là bột nghệ và nước. Sau khi đã trộn bột nghệ và nước thành hỗn hợp sền sệt, bôi nó trực tiếp lên vùng da có mụn và rửa sạch với nước sau 15 – 20 phút. Bột nghệ điều tiết bã nhờn, giúp chữa trị và ngăn ngừa sự phát triển của mụn trứng cá. Thường xuyên sử dụng hỗn hợp bột nghệ trị mụn trứng cá này, những nốt mụn xấu xí sẽ nhanh chóng xẹp đi và biến mất. Không những bột nghệ trị mụn trứng cá hiệu quả mà còn giúp xóa mờ vết thâm hiệu quả.

  1. Bột nghệ và dầu ôliu
            Trộn đều hỗn hợp gồm 2 thìa bột nghệ và một nửa thìa dầu ôliu. Sau khi đã có hỗn hợp, bôi chúng trực tiếp lên vùng da bị mụn. Chỉ sau vài tuần sử dụng hỗn hợp nàylà những nốt mụn cứng đầu sẽ biến mất, trả lại cho bạn làn da láng mịn. Bạn cũng có thể thay thế dầu ôliu bằng dầu dừa cũng rất hiệu quả và an toàn cho làn da.


Bột nghệ trị mụn trứng cá với 5 cách cực đơn giản

  1. Nghệ, bột gạo và sữa chua
           Trộn đều các nguyên liệu theo tỉ lệ: 1 thìa bột nghệ cùng 2 thìa bột gạo và 3 thìa sữa chua. Sau khi đã có hỗn hợp, bôi chúng lên vùng da có mụn đã rửa sạch. Thư giãn để hỗn hợp lưu lại trên da từ 15 – 20 phút và rửa sạch mặt bằng nước. Sự kết hợp giữa bột nghệ và bột gạo là loại mặt nạ tuyệt vời giúp bạn lấy lại làn da láng mịn, sạch mụn.

  1. Bột nghệ và sữa tươi
          Bạn có thể sử dụng mặt nạ bột nghệ trị mụn trứng cá này cho làn da có mụn trứng cá và cả làn da không bị mụn trứng cá nếu thấy cần thiết để chữa trị nhanh chóng mụn trứng cá và có làn da trắng hồng một cách tự nhiên. Ngoài ra, chúng cũng giúp làm giảm khả năng sẹo do mụn trứng cá để lại.


Bột nghệ trị mụn trứng cá với 5 cách cực đơn giản


  1. Bột nghệ và dầu Neem
            Bạn có thể tìm mua dầu Neem trong các siêu thị nhé.  Bạn có thể áp dụng bằng cách trộn 1 muỗng cà phê bột nghệ + một vài giọt dầu Neem. Sau đó trộn đều và áp dụng lên các vùng da bị mụn. Cả bột nghệ và dầu Neem đều có tính khử trùng, giúp kiểm soát tình trạng viêm do mụn trứng cá.
Với 5 công thức đơn giản sử dụng bột nghệ trị mụn trứng cá trên sẽ giúp các bạn nữ không còn phải lo lắng về những cục mụn đáng ghét nữa. Vừa trị mụn lại giúp trắng da, xóa mờ vết thâm và trị nám rất hiệu quả nữa đấy! Bắt tay thực hiện thôi nào!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>