Written by Phước Lộc

Bạn thường sử dụng các nguyên liệu gia vị cao cấp để tạo sức hấp dẫn cho món ăn. Bạn có bao giờ nghĩ đến việc dùng bột nghệ làm gia vị chế biến thức ăn. Bột nghệ không chỉ là một gia vị tạo màu hấp dẫn cho món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.

Chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách dùng bột nghệ trong nấu ăn, giúp bạn trở thành một người nội trợ không chỉ nấu ăn ngon mà còn khéo léo trong việc kết hợp các hương vị với nhau.

Bột nghệ ngoai dùng chữa bệnh, dưỡng da còn được nhiều người ưa dùng như một loại nguyên liệu không thể thiêu trong các món ăn. Vậy dùng bột nghệ trong nấu ăn như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết sau đây

Bột nghệ trong nấu ăn

Công dụng tuyệt vời khi dùng bột nghệ

Bột nghệ chứa các chất rất tốt cho cơ quan dạ dày và cơ quan tiêu hóa nên bạn có thể dùng bột nghệ như một loại thuốc chữa bệnh hiệu quả. 

Dùng bột nghệ nguyên chất kiên trì giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, ít mệt mỏi và giúp điều trị bệnh mất ngủ đạt kết quả cao.

Với những người đang trong tình trạng muốn giảm cân, để không phải kiêng khem quá mức thì bạn chỉ cần dùng 3 gam bột nghệ mỗi ngày khiến cơ thể có cảm giác no, ít ăn các chất béo, thức ăn chứa dầu mỡ hơn. Chỉ với vài tuần sử dụng là bạn sẽ thấy được công dụng tuyệt vời mà bột nghệ mang lại.

Bột nghệ trong nấu ăn – nguyên liệu tạo màu hấp dẫn

Bột nghệ thường có vị đắng và mùi hơi hăng, tuy nhiên khi kết hợp với các nguyên liệu khác để nấu ăn lại tạo thành một nguyên liệu tuyệt vời.

Trong nấu ăn, bột nghệ với màu vàng tươi là sản phẩm tạo màu hấp dẫn cho các món ăn như: cà ri, cơm rang, các món súp,…hay thêm vào bất cứ món ăn nào mà bạn thích. Chỉ cần một muỗng cà phê bột nghệ là bạn đã tạo cho các món ăn của mình một màu sắc cực kì bắt mắt, khiến bạn kích thích vị giác và ăn ngon hơn.

Bột nghệ trong nấu ăn

Bột nghệ –  nguyên liệu không thể thiếu trong nấu ăn

Tuy nhiên, bột nghệ thường có tính nóng và cay nên khi nấu ăn bạn chỉ nên dùng bột nghệ, hạn chế bỏ chung với tiêu hoặc ớt. Để tạo màu cho gia vị, bạn nên pha loãng bột nghệ vào một bát nước sạch rồi với cho vào thực phẩm để tạo màu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn bột nghệ với cácnguyên liệu như mật ong để làm gia vị, khiến món ăn có vị ngọt thanh của mật ong cùng với mùi thơm thoảng thoảng của hai nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Bột nghệ trong nấu ăn

Cách nấu món rau củ xào bột nghệ

Chuẩn bị nguyên liệu: các loại rau củ yêu thích, 2 gam bột nghệ và các gia vị khác (dầu ăn, nước mắm, hạt nêm).

Cách làm: Đầu tiên, bạn rửa sạch và thái lát rau củ thành những miếng vừaăn, cho tỏi vào chảo dầu phi thơm rồi đổ rau củ vào xào xơ, nêm nếm bột nghệ và các gia vị chuẩn bị sẵn sao cho vừaăn. Đợi rau củ vừa chín tới thì bạn tắt bếp, dọn ra đĩa trang trí ăn kèm với cơm. Vậylà bạn có món rau củ đẹp mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn.

Chỉ cần tham khảo hướng dẫn cách dùng bột nghệ trong nấu ăn ở trên của chúng tôi là bạn đã có một món ăn đầy màu sắc hòa quyện với hương vị ngây ngất của nghệ khiến bạn ăn ngon miệng hơn.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>