Bột nghệ uống như thế nào để phát huy tối đa tác dụng?

Written by Phước Lộc

Bột nghệ không chỉ là nguyên liệu quen thuộc với cuộc sống thường ngày mà còn là một loại thần dược đối với sức khỏe của mỗi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để giúp chúng phát huy tối đa tác dụng. Hôm nay bài viết sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bột nghệ uống như thế nào để phát huy tối đa tác dụng nhé?

Bột nghệ uống như thế nào để phát huy tối đa tác dụng?

Bột nghệ uống như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe

Các cách uống bột nghệ

+ Cách 1: Phương pháp truyền thống nhất chính là uống bột nghệ với nước ấm theo tỉ lệ chuẩn: 2 – 3 thìa cà phê bột nghệ + 200 – 300ml nước ấm.
+ Cách 2: Nếu phương pháp trên quá khó uống với bạn thì bạn có thể thêm một chút mật ong vào ly bột nghệ nước ấm hoặc cho bột nghệ vào ly nước cam, nước chanh, đường, sữa tươi, sữa chua, sữa ông thọ, mật ong,…Không chỉ giúp bạn dễ uống hơn mà khi được kết hợp với những nguyên liệu trên sẽ hỗ trợ và bổ sung rất tốt cho cơ thể.
+ Cách 3: Nếu bạn không uống được nhưng vẫn muốn dung nạp bột nghệ vào cơ thể thì có thể sử dụng cách sau. Pha bột nghệ với mật ong thành hỗn hợp đặc sệt sau đó vo viên nhỏ theo kích cỡ của thuốc thông thường và nuốt hoặc dùng nước uống. Bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 5 ngày nhưng tốt nhất là khi nào dùng thì hãy làm.

Bột nghệ uống như thế nào để phát huy tối đa tác dụng?

Thời gian uống nghệ tốt nhất là khi nào?

Ngoài tìm hiểu về bột nghệ uống như thế nào thì bạn cũng nên chú ý đến thời gian uống bột nghệ. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn chọn thời điểm uống sao cho thật hợp lý.
+ Để trị bệnh dạ dày hoặc muốn giảm cân: Bạn cần phải uống trước bữa ăn khoảng 20 – 30 phút. Với những bạn kén ăn thì thời gian nên dài hơn để tránh bị lửng bụng, tới bữa cơm không ăn được cơm.
+ Để tăng cân: Sau bữa ăn khoảng 2 – 3 tiếng bạn nên uống một cốc sữa bột nghệ ấm sẽ giúp bạn tăng cân nhanh chóng.
Bột nghệ uống như thế nào để phát huy tối đa tác dụng?

Những lưu ý khi uống bột nghệ

+ Không dùng cho phụ nữ trong thời gian mang thai.
+ Không dùng trong thời gian đang có kinh nguyệt, nếu bạn muốn điều hòa kinh nguyệt thì nên uống một tuần trước khi có kinh nguyệt.
+  Không sử dụng bột nghệ không rõ nguồn gốc, nếu có triệu chứng dị ứng thì phải ngừng sử dụng ngay.
Tất cả những thông tin trong bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bột nghệ uống như thế nào chưa? Tuy là một thần dược nhưng khi sử dụng bột nghệ bạn cũng nên tìm hiểu kĩ để có thể phát huy được đúng tác dụng như mong muốn cũng như tránh bị phản tác dụng nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>