Cá thịt đỏ và cá thịt trắng nên lựa chọn như thế nào

Written by Phước Lộc

Trong các loại cá làm thức ăn hiện nay được phân thành 2 loại cá, cá có thịt màu trắng và cá có thịt màu đỏ.

Các loại cá có thịt màu đỏ như, cá ngừ, cá giáp… loại cá này chứa rất nhiều myoglobin là một chất protein hình cầu, có khă năng lưu trữ lượng oxy dùng khi chúng lặn sâu suống biển hoặc bơi với tốc độ cao trong thời gian dài mà không bị thiếu oxy. Cũng do chứa nhiều oxy nên các loại cá thịt đỏ này rất dễ bị oxy hóa ngay khi tiếp xúc với không khí. Nhưng bù lại cá thịt đỏ lại rất giàu chất sắt hơn cá thịt trắng nên rất tốt cho những người bị thiếu máu.

Cá thịt đỏ-min
Hình minh họa

Khi lựa chọn và chế biến các loại cá thịt đỏ nên lưu ý chọn cá cần phải tươi mới, loại bỏ phần tiếp xúc với không khí trước khi đem đi chế biến. Vì những phần tiếp xúc với không khí lâu sẽ bị oxy hóa thành oxit sắt gây hại cho cơ thể.

Trong khi cá thịt trắng không chứa các myoglobin nên dù có bị cắt thành từng miếng cũng không bị oxy hóa ngay lập tức. Cá thịt trắng lại không chứa nhiều chất sắt như các thịt đỏ.

Cá thịt trắng 2-min

Trên đây là hướng dẫn giúp hiểu rõ hơn bản chất của 2 loại cá này để có lựa chọn và cách chế biến sao cho phù hợp nhất với mình.

Chúc bạn ngày mới nhiều niềm vui!

Bài viết liên quan:

Kiểm tra nhanh tình trạng sức khỏe dạ dày của bạn 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>