Tháng Bảy 5

Các loại sữa công nghiệp hiện nay được xem là sữa bị gỉ

0  comments

Tại sao các loại sữa công nghiệp hiện nay lại được xem là sữa đã bị gỉ – hay còn gọi là bị oxy hóa.

Trước tiên, chúng ta hãy xem qua quy trình từ lúc thu hoạc cho đến khi đóng hộp đưa đến người dùng. Đầu tiên công đoạn vắt sữa sau đó được mang đến các nhà máy tập trung sẽ có các máy đồng hóa – tức là công đoạn khuấy trộn các hạt chất béo tan đều trong sữa. Quá trình đồng hóa này làm cho oxy bị lẫn vào trong chất béo và các chất béo biến thành Lipid peroxide. Lipid peroxide chính là chất béo bị oxy hóa quá mức, hay còn gọi là chất béo bị gỉ.

Sữa bò
Hình minh họa

Chưa dừng lại ở đó, sữa sau khi được đồng hóa phải trải qua công đoạn tiệt trùng để tránh vi khuẩn sinh sôi. Quá trình tiệt trùng thường được dùng phổ biến hiện nay là gia nhiệt. Nhiệt độ gia nhiệt có thể dao động từ 62 – 150oC. Trong khi đó enzyme kém bền ở nhiệt độ từ 48-115oC. Như vậy, quá trình tiệt trùng đã làm phá hủy hoàn toàn lượng enzyme có trong sữa.

Ngoài ra, ở nhiệt độ cao lượng lipid peroxide lại tăng lên, cộng thêm đó là lượng protein bị biến tính vì nhiệt.

Do đó, sữa công nghiệp trên thị trường hiện nay không những không tốt mà còn gây hại cho sức khỏe của chúng ta

Vậy có cách nào sử dụng sữa để thay thế các loại sữa trên không?

Hãy tìm đến các loại sữa được làm từ các loại hạt, cũng cung cấp đầy đủ các chất cơ thể cần thiết, nhưng không bị trải qua quá trình gia nhiệt và đồng hóa như các loại sữa từ động vật.

Sữa từ thực vật
Hình minh họa

Đặc biệt, nếu có thể hãy tự sắm cho mình một máy làm sữa từ các loại hạt để ở trong bếp. Và bạn có thể chủ động lựa chọn các loại hạt ưng ý về làm sữa rất đơn giản.

Lưu ý: Nên chọn các loại hạt tươi ngon có nguồn gốc tự nhiên không dùng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật. Bạn sẽ có được lượng enzyme và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Tôi sẽ có một bài viết khác giải thích với bạn vì sao thực phẩm được trồng với phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật gây hại như thế nào cho dù là đã được chứng nhận không còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.


Tags

Đau dạ dày ăn gì, Đau dạ dày nên làm gì, đau dạ dày uống gì, Hilobee, Mật Ong enyme


You may also like

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.

Thói quen uống rượu/bia trước khi đi ngủ có thế kết liễu bạn bất cứ lúc nào.
{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Cách để Nhanh Chóng có được một Cơ Thể Khỏe Mạnh từ bên trong, một Làn Da Trắng Hồng tự nhiên và đặc biệt là có được một cuộc sống Vui Vẻ và Hạnh Phúc mỗi ngày. 

00
Days
:
 
00
Hours
:
 
30
Minutes
:
 
00
Seconds

You missed out!

(Số lượng quà tặng giới hạn có thể kết thúc bất cứ khi nào mà không cần báo trước)


>