Cách bảo quản không để bột nghệ hết hạn sử dụng

Written by Phước Lộc

Cách sử dụng bột nghệ thì đã được chia sẻ rất nhiều rồi vậy có những cách bảo quản nào không để bột nghệ hết hạn sử dụng và dùng được lâu dài. Chẳng hề khó khăn trong vấn đề này,  các bạn cần lưu ý một chút là được.


Cách bảo quản không để bột nghệ hết hạn sử dụng


Bột nghệ có hàm lượng dưỡng chất có công dụng cao để chữa bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe chăm sóc da, vì vậy trong quá trình sử dụng chúng ta phải đảm bảo không để bột nghệ hết hạn sử dụng, để không mất đi dưỡng chất có trong nghệ. Qua bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài mẹo nhỏ và cách để bảo quản nghệ.

Hướng dẫn bảo quản và lưu ý không sử dụng bột nghệ hết hạn


Cách bảo quản không để bột nghệ hết hạn sử dụng

Bột nghệ nổi tiếng bởi sự đa công dụng mà nó đem lại, điều này đã được các nhà khoa học chứng minh. Từ ngày xưa dân gian đã biết sử dụng bột nghệ trong thực phẩm, hay dùng để dưỡng da, điều trị các vết sẹo, điều trị các bệnh về đường tiêu hóa,…Chính vì lợi ích cao như vậy nên nhiều người rất ưa chuộng và sử dụng bột nghệ mỗi ngày. Tuy nhiên không phải ai dùng cũng biết cách bảo quản nên thường làm bột nghệ hết hạn sử dụng. Bởi vậy, ngoài yếu tố sử dụng sao cho hiệu quả, hiểu biết về công dụng của nghệ thì chúng ta cần phải biết cách bảo quản nghệ không bị nấm mốc nữa. Các phương pháp bảo quản không để bột nghệ hết hạn.

  • Đầu tiên, yếu tố quyết định nhất vẫn là dụng cụ đựng. Bạn nên sử dụng loại hũ thủy tinh để đựng bột nghệ, nó sẽ kín, cách ly với không khí bên ngoài, không bị tiếp xúc với chất độc hại khác như bỏ vào hũ nhựa hay túi nilon. Như vậy là bạn đã làm chậm quá trình bột nghệ hết hạn rồi.
  • Để được tốt hơn nữa, bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Tránh để những nơi trực tiếp dưới mặt trời, nắng nóng.
  • Nên dùng thìa khô để múc bột nghệ ra sử dụng.
Cách bảo quản không để bột nghệ hết hạn sử dụng

Với một vài chi tiết nhỏ như trên thôi, nếu bạn làm theo đúng trình tự thì thời gian sử dụng của bột nghệ sẽ được lâu hơn và không phải lo lắng bột nghệ hết hạn sử dụng.   

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>