Cách làm mật ong nghệ viên để chăm sóc sức khỏe

Written by Phước Lộc

Tinh bột nghệ kết hợp cùng với mật ong vo viên lại mà người ta thường gọi là mật ong nghệ viên. Một sự kết hợp hoàn hảo nhất để phát huy những tác dụng tuyệt vời nhất từ những sản phẩm thiên nhiên này.

Hiện nay phong trào sử dụng mật ong nghệ viên trong việc chăm sóc sức khỏe, làm đẹp đang trở nên rầm rộ. Nếu như nhà bạn đã có sẵn những nguyên liệu này rồi thì tại sao lại không học cách làm mật ong nghệ viên để sử dụng đúng không nào.

Cách làm mật ong nghệ viên để chăm sóc sức khỏe

Hướng dẫn cách làm mật ong nghệ viên

Để giúp các bạn có thể tiết kiệm được chi phí và tự tay tạo ra những sản phẩm mật ong nghệ viên chất lượng an toàn. Hãy tham khảo công thức được chia sẻ ngay sau đây. Nguyên liệu cần chuẩn bị: tinh bột nghệ, mật ong, 1 lọ nhựa hay thủy tinh đều được, 1 cối chày. Trộn theo tỉ lệ 1 thìa mật ong 2 thìa tinh bột nghệ nguyên chất. Các bước thực hiện:

  1. Trộn đều hỗn hợp nghệ và mật ong với nhau.
  2. Chia hỗn hợp trên thành nhiều mẻ nhỏ rồi cho nó vào cối tán cho thật nhỏ để đảm bảo hỗn hợp dẻo và mịn đều nhau.
  3. Vo chúng lại thành những viên nhỏ kích thước vừa theo nhu cầu sử dụng. Bảo quản các sản phẩm mật ong nghệ viên mà bạn vừa làm được trong tủ lạnh hoặc những nơi khô ráo, thoáng mát đều được.

Cách làm mật ong nghệ viên để chăm sóc sức khỏe

Cách sử dụng mật ong nghệ viên

  • Nếu là bệnh nặng thì mỗi ngày sử dụng 2-3 lần mật ong nghệ viên, mỗi lần uống 8-12 viên. Thời gian sử dụng kéo dài 40 ngày, trường hợp cơ thể hấp thu kém hoặc bệnh nặng thì nên sử dụng lâu hơn.
  • Với những người bệnh nhẹ thì mỗi lần uống 3 viên một ngày uống 3 lần, sử dụng liên tục trong 5-10 ngày.
  • Không dùng cho trẻ em dưới 1 tuổi.
  • Bên trên là toàn bộ những kiến thức xoay quanh vấn đề chế biến và sử dụng mật ong nghệ viên để chữa bệnh. Hi vọng rằng những thông tin được chia sẻ này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người trong gia đình bạn. Loại bỏ những bệnh tật không mong muốn, hướng đến một sức khỏe tốt hơn.

 Cách làm mật ong nghệ viên để chăm sóc sức khỏe

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>