Cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất

Written by Phước Lộc

Mật ong bạc hà nguyên chất rất tốt cho sức khỏe, nhưng để nhận biết loại mật ong này cũng không phải là chuyện dễ mà ai cũng làm được. 

Ngày nay người ta thường nhầm lẫn mật ong bạc hà với loài hoa cỏ kim hay còn có cái tên gọi khác nữa là hoa xuyến chi. Vậy thì làm sao để có thể nhận biết mật ong bạc hà như thế nào là nguyên chất đây?

Cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất

Mật ong bạc hà và cách nhận biết

Để nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất không hề quá khó chỉ cần dựa và màu sắc cùng với hương vị riêng biệt của loại mật ong này là biết được. Mật ong bạc hà được khai thác từ nguồn mật của những cây bạc hà dại mọc rất nhiều trên các vùng cao nguyên đá nằm ở huyện Đồng Văn, Mèo Vạc và Yên Minh, Quản Bạn của tỉnh Hà Giang. Những bông hoa bạc hà chỉ nở duy nhất vào cuối tháng 10 và đầu tháng 1 hàng năm. Vì bạc hà là một loại cây mọc dại cho nên sản lượng mật thu được hàng năm không nhiều. Nhưng do hoa bạc hà được sống trong điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt cho nên hoa của cây này có mùi hương rất riêng biệt và sánh đặc. Có vị ngọt mát, cũng chính vì nguyên nhân này mà mật ong bạc hà được bán với giá khá cao 350.000đ-380.000đ/ 1 lít.

Cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất

Theo như kết quả nghiên cứu từ trung tâm nghiên cứu ong nhiệt đới thì mật ong bạc hà nguyên chất có tỷ lệ phấn hoa chiếm trên 33%. Màu mật có màu vàng chanh hoặc là xanh ô liu hay còn gọi là xanh nhạt là hai màu mật đặc trưng của mật ong bạc hà. Trong các loại mật thì mật ong hoa cải cũng có màu xanh nhưng nó không có hương thơm dễ chịu như mật ong bạc hà.

Cách nhận biết mật ong bạc hà nguyên chất

Để nhận biết mật ong bạc hà có nguyên chất hay không chúng ta có thể nhận biết thông qua mùi hương và màu sắc. Mùi hương mật ong bạc hà đặc trưng hơn và màu thì màu vàng chanh hoặc là màu xanh hơi vàng. Để chọn mua cho mình một loại mật ong bạc hà nguyên chất hãy đến những cửa hàng uy tín hoặc những địa chỉ đáng tin để mua được mật ong nguyên chất không bị pha tạp chất.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>