Cách nhận biết mật ong thiên nhiên nguyên chất

Written by Phước Lộc

Mật ong thiên nhiên được biết đến như là một loại thực phẩm quý giá từ thiên nhiên, rất tốt cho sức khỏe của con người. Nhiều công dụng trong việc chữa bệnh cũng như làm đẹp.

Hiện tại trên thị trường nhu cầu sử dụng mật ong thiên nhiên nguyên chất rất cao nên giá thành để mua sản phẩm này cũng không hề rẻ. Chính vì nguyên nhân này mà trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm mật ong kém chất lượng. Bài viết sau đây sẽ giúp cho các bạn cách phân biệt mật ong giả và mật ong nguyên chất. Mật ong thiên nhiên nguyên chất: Sản phẩm do những chú ong hút mật tạo ra những mật của những bông hoa. Là sản phẩm thuần khiết nhất không chứa bất kì chất gây hại nào. Một lít mật ong nguyên chất thường nặng 1,36kg.

Cách nhận biết mật ong thiên nhiên nguyên chất

Những cách nhận biết mật ong thiên nhiên nguyên chất

1. Cho chai mật ong vào ngăn mát của tủ lạnh nếu sau 24h bị lắng đường thì đây không phải là mật ong nguyên chất, vì mật ong thiên nhiên nguyên chất không bị lắng đường.
2. Nhỏ mật ong vào cốc nước lọc nếu mật ong giả sẽ bị tan trong nước, còn mật ong thật sẽ không tan mà chìm xuống dưới đáy cốc như vật thể rắn.
3. Nhỏ mật ong vào vải trắng, nếu là mật ong thiên nhiên nguyên chất nó sẽ khó thấm hoặc là không thấm vào giấy. Còn nếu nó thấm thì đó là mật ong giả.

Cách nhận biết mật ong thiên nhiên nguyên chất

4. Lấy đũa khoáy lọ mật ong lên nếu là mật ong thật nó sẽ không bị đổi màu sắc còn mật ong giả thì sẽ bị đổi sắc có lớp sạn nổi lên bề mặt.
5. Dùng lòng đỏ trứng gà đổ ra cái bát sau đó đổ mật ong lên trứng gà từ từ đến khi mật ong ngập hết trứng gà. Để từ 6-8h đồng hồ nếu là mật ong thiên nhiên nguyên chất thật thì nó sẽ làm chín lòng đỏ của trứng gà.
6. Vặn kín chai mật ong vài ngày, mật ong thật sẽ lên men tạo ga, khi mở nút chai ra nó sẽ trào bọt giống như nước ngọt có ga vậy.
7. Nhúng cọng hành lá vào mật ong, mật ong sẽ làm cọng hành lá chín.

Cách nhận biết mật ong thiên nhiên nguyên chất

8. Mật ong thiên nhiên nguyên chất thường không có sạn, khi nếm thử có vị ngọt thanh mát chứ không ngọt gắt.Với những bí quyết được chia sẻ bên trên, hi vọng bạn sẽ có cho mình những thông tin kiến thức bổ ích nhất. Để mua và chọn lựa cho mình một chai mật ong thiên nhiên nguyên chất.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>