Cách nhận biết mật ong xịn bạn nên biết

Written by Phước Lộc

Mật ong xịn chính là mật ong nguyên chất không bị pha lẫn các loại tạp chất khác. Là món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người có giá thành rất cao. Cũng chính vì giá thành cao và nhu cầu sử dụng của con người tăng cao, vì vậy mà một số cơ sở đã cố tình chế biến ra loại mật ong dởm để bán ra thị trường chỉ vì lợi ích cá nhân riêng.

Vậy về phía người tiêu dùng thì làm thế nào để có thể phân biệt được loại mật ong xịn và mật ong dởm đây. Sau đây sẽ là những kiến thức, kinh nghiệm giúp các bạn phân biệt như thế nào là mật ong xịn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cách nhận biết mật ong xịn bạn nên biết

Nhận biết mật ong xịn có khó không?

Mật ong xịn trên thị trường rất hiếm và hầu như không có, vì mật ong xịn là loại mật ong chỉ có trong rừng sâu và rất ít chỉ có những người đi lấy mật lấy được số ít để dùng hoặc chia cho người quen mà thôi. Còn những loại mật ong được bán trên thị trường chủ yếu là mật ong nuôi. Còn cách phân biệt mật ong xịn và dởm các bạn hãy tham khảo qua những cách dưới đây:
+ Thử mật ong dưới nhiệt độ cao: Đổ 1 muỗng mật ong vào chảo, sau đó thắng lên nếu như mật ong đổi sang màu đen thì đó chính là đường, còn màu vàng thì đây chính là mật ong xịn rồi. Sau đó bạn dùng một chiếc đũa tre sạch khêu mật lên để kéo thành sợi khi kéo dài sẽ đứt rồi vo tròn lại thành cục. Đây chính là mật ong tốt rồi đấy.
+ Dùng đũa tre khuấy đều lên, nếu như là mật ong giả sẽ có màu đục hiện lên còn là mật ong xịn thì không như vậy.

Cách nhận biết mật ong xịn bạn nên biết
+ Dùng sợi thép nung đỏ nó lên rồi chọc vào mật ong nếu như nó có hiện tượng sủi bọt thì đây chính là mật ong giả vì nó đã trộn với nhiều nước.
+ Lấy 1 phần mật ong cho vào 5 phần nước khuấy đều lên để trong 1 ngày nếu không thấy có chất lắng xuống thì đây chính là loại mật ong nguyên chất.
+ Vặn nút thật kín cho chai mật ong nếu là mật ong xịn thì phấn hoa trong mật ong sẽ trào ga như nước ngọt có ga. Để lâu vài năm thì chai mật ong sẽ bị cạn dần còn mật ong dởm sẽ không bị như vậy không hao hụt.
+ Lấy mật ong 1 phần, nước cơm 2 phần, cồn 95% khuấy đều hỗn hợp này lên rồi đậy lại để qua đến. Nếu thấy có tạp chất lắng xuống thì không phải mật ong xịn, tạo chất càng nhiều thì chất lượng mật ong càng kém.
+ Đập một lòng đỏ trứng gà sau đó đổ từ từ mật ong lên lòng đỏ trứng gà cho đến khi ngập trứng gà để từ 8-9h. Nếu là mật ong xịn thì trứng gà sẽ được làm chín còn mật giả thì không như vậy.

Cách nhận biết mật ong xịn bạn nên biết

Không quá khó để bạn có thể phân biệt được thế nào là mật ong xịn và mật ong dởm đúng không nào.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>