Cách sử dụng mật ong uống với nghệ chữa đau dạ dày

Written by Phước Lộc

Chắc bạn đã nghe nhiều về việc mật ong uống với nghệ sẽ chữa đau dạ dày nhưng cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cặn kẽ xem trong mật ong và nghệ có những thành phần gì và tác động tới chúng ta ra sao mà có thể giúp chữa đau dạ dày nhé!

Cách sử dụng mật ong uống với nghệ chữa đau dạ dày

Chữa đau dạ dày bằng cách mật ong uống với nghệ

Mật ong trong y học vừa làm thuốc bổ dưỡng cho cơ thể lại vừa có tác dụng kháng khuẩn nên rất được ưa chuộng. Trong thành phần của mật ong chứa đến 75% là đường fructo và gluco, rất nhiều vitamin B1, B2, B6, E,…cùng rất nhiều các vi chất khác như: kali, magiê giúp kích thích ăn ngon miệng, cải thiện hệ tiêu hóa. Những hạt phấn hoa tăng khả năng miễn dịch,…Vì vậy khi mật ong uống với nghệ sẽ làm giảm tiết axit nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng biến mất.
Nghệ vừa là gia vị lại vừa là phương thuốc quý. Nghệ tươi chống nhiễm khuẩn. Tinh chất curcurmin có trong nghệ giúp tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày vì thế mà những ai bị viêm dạ dày thường tìm đến cách mật ong uống với nghệ tươi. Không những thế nghệ còn có tác dụng ức chế các khối u ở dạ dày, hành khí, phá ứ huyết, thông kinh mạch lạc rất hiệu quả.

Cách sử dụng mật ong uống với nghệ chữa đau dạ dày

Theo lời khuyên của các lương y thì mỗi ngày bạn nên dùng 12g tinh bột nghệ trộn với 6g mật ong, vo thành viên uống sẽ có kết quả rất tốt. Nếu bạn có thể dùng mật ong uống với nghệ thường xuyên thì không những rất bổ dưỡng cho cơ thể, giúp an thần mà những vết loét dạ dày có thể bớt, thậm chí khỏi hẳn. Đây là vị thuốc rất lành nên bạn không phải lo lắng gì khi dùng lâu dài.

Cách sử dụng mật ong uống với nghệ chữa đau dạ dày

Để mật ong uống với nghệ phát huy được hiệu quả cao nhất thì bạn hãy uống ngày 3 lần, ngay sau bữa ăn, trước khi uống nước sẽ giúp điều trị chứng viêm dạ dày, loét dạ dày hành tá tràng. Nhưng bạn lưu ý những phương thuốc này đòi hỏi sự kiên trì nên bạn phải uống ít nhất 30 – 45 ngày thì mới mong có được kết quả tốt.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>