Cảnh giác với những trò lừa đảo mua bán mật ong ở Nha Trang

Written by Phước Lộc

Gần đây rất nhiều người tại thành phố Nha Trang nhận được những lời mời chào mua bán mật ong qua điện thoại. Tuy chiêu lừa đảo này không mới nhưng với tâm lý thích mua mật ong rừng lại thêm giá hời nên rất nhiều người sập bẫy. Việc lừa đảo mua bán mật ong ở Nha Trang này khiến rất nhiều người khó chịu và hoang mang nhưng do giá trị vụ việc nhỏ, ít người thông báo với cơ quan chức năng nên rất khó làm việc. Các bạn khi đến Nha Trang và có ý định mua mật ong thì hãy hết sức cẩn thận nhé.

Cảnh giác với những trò lừa đảo mua bán mật ong ở Nha Trang

Mật ong ở Nha Trang, thật giả lẫn lộn

Một người dân tại thành phố Nha Trang kể lại, cách đây khoảng hơn 1 tháng, anh nhận được cuộc gọi từ số máy lạ, người đàn ông ở đầu dây bên kia biết rõ tên anh, sau khi xưng tên, ông ta giới thiệu mới đi rừng Khánh Vĩnh về có 2 lít mật ong, muốn bán rẻ cho anh này với giá 400.000 đồng/lít. Vốn là người đi công tác thường xuyên nên nạn nhân không thấy có gì nghi ngờ. Khi mang về, nạn nhận đã cẩn thận thử bằng nhiều cách từ ngửi, nhúng đũa đến nhúng cọng hành đều cho kết quả là mật ong rừng. Thấy vậy, nạn nhân còn giới thiệu thêm cho vài người nữa tìm mua nhưng sau quá trình sử dụng thì mọi người mới tá hỏa vì chai mật ong này chỉ có một lớp mật ong dày khoảng 4cm ở phía trên cổ chai là thật, còn lại toàn bộ phía dưới là mật ong giả với thành phần chính là mật đường.

Cảnh giác với những trò lừa đảo mua bán mật ong ở Nha Trang

Ngoài bị lừa qua điện thoại thì nhiều người còn bị lừa trực tiếp, ngay cả khi mua nguyên cả tổ cũng bị lừa. Rất nhiều đối tượng đã lấy những tổ ong không có mật, sau đó lấy xilanh bơm mật đường đã được cô đọng vào tổ và đem bán như mật ong rừng nguyên chất bình thường. Để tạo niềm tin cho những người muốn mua mật ong ở Nha Trang, họ còn thuê trẻ em đứng bán hoặc tự hóa trang cho giống như những người đi rừng về.
Từ lâu mật ong rừng của huyện Khánh Vĩnh đã nổi tiếng khắp tỉnh Khánh Hòa, do đó rất nhiều người muốn mua loại mật ong này để sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, hiện nay diện tích rừng ngày càng hạn hẹp nên rất khó để tìm mua. Ngay tại Khánh Vĩnh người dân cũng phải đặt mua trước cả tuần mới có, chính vì vậy mà mọi người muốn mua mật ong ở Nha Trang cần phải cân nhắc kĩ.

Cảnh giác với những trò lừa đảo mua bán mật ong ở Nha Trang

Việc làm mật ong giả để lừa đảo người tiêu dùng càng ngày càng trở nên tinh vi, không chỉ mật ong ở Nha Trang mà rất nhiều tỉnh thành trên cả nước đều có tình trạng này. Vì vậy để mua được mật ong nguyên chất, du khách nên tìm mua các địa chỉ uy tín hoặc nhờ người quen mua để tránh phải tình trạng tiền mất tật mang nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>