Chanh đào ngâm mật ong giúp chữa ho hiệu quả

Written by Phước Lộc

Chanh đào mật ong vừa là thức uống giải khát lại vừa có công dụng điều trị bệnh. Thức uống thơm ngon này được chị em phụ nữ truyền tai nhau về tác dụng giảm cân, không những thế những gia đình có trẻ nhỏ trong còn có thể làm một lọ chanh đào ngâm mật ong này để chữa ho cho các bé cũng rất hiệu quả và an toàn nữa đấy. Bạn có thể mua lọ ngâm sẵn hoặc mua những nguyên liệu từ thiên nhiên về tự tay làm cũng được. Bài viết này sẽ hướng dẫn các mẹ cách thực hiện thức nước uống thơm ngon và bổ dưỡng này nhé!

Chanh đào ngâm mật ong giúp chữa ho hiệu quả

Hướng dẫn thực hiện món chanh đào ngâm mật ong


  1. Nguyên liệu
 1kg chanh đào (chọn những quả hơi già, vỏ bóng, mỏng, chín vàng) + 1 lít mật ong + 0,4 kg đường phèn + 1 miếng gừng tươi + Bình thủy tinh.

  1. Cách thực hiện
+ Chanh rửa sạch, pha một ít muối với nước rồi ngâm trong khoảng 30 phút sau đó để thật khô.
+ Cắt chanh thành những miếng mỏng, ngâm cả hạt.
+ Đường phèn đập mịn, đổ một lớp đường đến một lớp chanh, lặp lại cho đến hết.
+ Cuối cùng đổ mật ong vào lọ cho ngâm hỗn hợp. Lấy vỉ nan nén chặt xuống.
Lưu ý: Thời gian đầu mới ngâm các bạn nên kiểm tra thường xuyên, nếu thấy sủi bọt thì hớt cho đến khi nào hết bọt thì thôi. Cũng không được chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ nổi váng và bị mốc. Chanh ngâm sau 3 tháng thì có thể bắt đầu sử dụng được. Ban đầu có vị hơi đắng, mùi hăng nhưng ngâm càng lâu thì càng ngon và càng tốt cho sức khỏe.

Chanh đào ngâm mật ong giúp chữa ho hiệu quả

  1. Yêu cầu thành phẩm
+ Chanh đào ngâm mật ong có vị thơm của gừng, của mật ong, vị chua vừa phải chứ không đắng hay bị gắt.
+ Dung dịch hơi sánh, có màu vàng đậm, không sủi bọt, nổi váng.
+ Sau khi ngâm ở nhiệt độ thường, khi thấy đường phèn đã tan hết, miếng chanh chìm hẳn xuống dưới thì bỏ vào tủ lạnh dùng dần.

  1. Hướng dẫn sử dụng
+ Món chanh đào ngâm mật ong có thể sử dụng cho trẻ từ 2 – 3 tuổi trở lên để phòng và chữa bệnh ho do nhiễm lạnh. Để phòng bệnh cho bé, mỗi sớm bạn cho bé uống từ 1 – 2 thìa cà phê đã hâm ấm. Còn khi trẻ đã mắc bệnh thì có thể tăng liều lượng dùng từ 3 – 4 lần/ngày, mỗi lần 1 – 2 thìa hơi ấm.
+ Đối với người lớn có thể dùng hằng ngày với liều lượng khoảng 3 – 4 thìa cà phê/lần.

Chanh đào ngâm mật ong giúp chữa ho hiệu quả

Với những công dụng tuyệt vời của món chanh đào ngâm mật ong, hẳn ai cũng muốn thực hiện ngay để sử dụng trong gia đình của mình phải không nào? Hy vọng với sự hướng dẫn trên các bạn có thể thực hiện thành công thứ nước uống thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>