Chất lượng mật ong rừng so với mật ong nuôi  như thế nào?

Written by Phước Lộc

Mật ong là sản phẩm tuyệt vời từ thiên nhiên với nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể con người. Vấn đề sử dụng mật ong ngày nay người ta hay phân biệt mật ong rừng và mật ong nuôi.

Đại đa số các ý kiến cho rằng mật ong rừng tốt hơn nhiều so với mật ong nuôi. Nhưng trên thực tế thì mật ong rừng và mật ong nuôi đều tốt như nhau. Chúng đều có tác dụng bồi bổ cơ thể, làm đẹp, chữa bệnh.

Chất lượng mật ong rừng so với mật ong nuôi  như thế nào?

Lựa chọn mật ong nuôi hay mật ong rừng?

Theo như một số ý kiến cho rằng vì ong nuôi cho chúng ăn đường nên chất lượng mật kém. Thực tế đó là do mùa mưa bão nên người nuôi cung cấp thức ăn cho nó để bảo tồn. Còn mùa hoa nở ong cũng bay đi kiếm mật từ hoa giống như ong rừng mà thôi. Nếu như tính về mặt kinh tế ong nuôi mà cho nó ăn đường thì sẽ tốn kém không có lời. Tính chất của mật ong nuôi cũng thay đổi theo từng vùng và tùy thuộc vào từng thời điểm ong lấy mật của loài hoa mà ông hút mật nữa. Những loài hoa khác nhau sẽ cho màu sắc lẫn hương thơm của mật khác nhau.
Theo đông y mật ong nuôi hay ong rừng đều có tính bình, vị ngọt có tác dụng trừ ho, nhuận tràng, tiêu đờm và chữa táo bón rất tốt. Mật ong rừng hay mật ong nuôi cũng đều tốt cho sức khỏe cả chỉ cần đảm bảo là mật ong nguyên chất không pha trộn các tạp chất là được.

Chất lượng mật ong rừng so với mật ong nuôi  như thế nào?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại mật ong giả kém chất lượng. Cho nên khi chọn mua các bạn cần có kinh nghiệm chọn mua được loại mật ong thơm ngon, nguyên chất. Dưới đây là một vài đặc điểm chính của mật ong nuôi nguyên chất cùng với cách thức nhận biết mật ong ngon. Mật ong nguyên chất cần đảm bảo được những yếu tố như sau:
+ Phải có màu vàng nhạt hoặc là màu nâu thẫm, có mùi thơm đặc biệt dễ chịu, có vị ngọt hơi khé ngay cổ.
+ Có dạng lỏng sánh đặc hay kết tinh, khi nhỏ một giọt mật ong lên giấy mỏng nó sẽ co lại chứ không thấm rộng ra.
+ Nên chọn mua mật ong ở những nơi uy tín nhất.

Chất lượng mật ong rừng so với mật ong nuôi  như thế nào?
Như vậy bạn đã hiểu được công dụng, chất lượng của mật ong nuôi và mật ong rừng rồi đúng không nào. Qua những kiến thức này hi vọng sẽ giúp cho các bạn có được kinh nghiệm chọn mua cho mình loại mật ong tốt chất lượng để sử dụng.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>