Chiêu độc giúp bạn nhận biết mật ong xịn

Written by Phước Lộc

Mật ong từ lâu đã là nguyên liệu rất quen thuộc với chị em không chỉ trong việc làm đẹp mà còn trong việc giảm cân giữ dáng. Tuy nhiên nếu chị em không biết chọn cho mình loại mật ong tốt nhất thì công cuộc này không những không đem lại kết quả mà đôi khi còn phản tác dụng. Chính vì vậy mà bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với chị em vài cách thức đơn giản để nhận biết mật ong xịn, đảm bảo chính xác, giúp chị em yên tâm hơn khi đi mua.

Chiêu độc giúp bạn nhận biết mật ong xịn

Những cách thức giúp nhận biết mật ong xịn


  1. Dùng nước ấm
Cách đơn giản nhất để nhận biết mật ong xịn là bạn hãy múc 1 muỗng đầy mật ong nhúng vào cốc nước ấm, khuấy nhẹ hoặc để yên. Nếu mật ong tan trong nước chứng tỏ là loại mật ong được pha với nước đường hoặc các tạp chất khác. Nếu là mật ong thật thì sẽ dính với nhau thành từng khối chìm xuống đáy cốc hoặc bị mắc lại nơi muỗng.

  1. Dùng lửa
Bạn hãy lấy ngọn nến hoặc miếng vải thấm đẫm mật ong vào rồi đem đốt. Nếu lửa không thể làm cháy được miếng vải hoặc cây nến chứng tỏ mật ong đã bị pha trộn với nước, còn nếu mật ong thật thì cây nến hoặc miếng vải sẽ cháy.

  1. Dùng tờ giấy trắng
Nhỏ một giọt mật ong lên tờ giấy trắng, cầm nghiêng tờ giấy, nếu là mật ong xịn thì không chảy và thấm qua tờ giấy rất chậm nhưng nếu là mật ong giả thì chỉ vừa nhỏ giọt mật ong thì đã thấm ướt tờ giấy.

  1. Dùng tủ lạnh
Cho chai mật ong vào tủ lạnh. Sau 24h nếu mật ong đông đặc cả chai thì chứng tỏ mật đó toàn nước đường, nếu đông nửa chai thì đó là mật ong pha đường hoặc mật ong nuôi cho ăn đường. Mật ong không đông mới là mật ong nguyên chất hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường.

    Chiêu độc giúp bạn nhận biết mật ong xịn

  1. Dùng cọng hành lá
Lấy một cọng hành tươi nhúng vào mật ong, nếu là mật ong xịn thì cọng hành đó sẽ héo rất nhanh, còn mật ong giả thì cọng hành vẫn tươi nguyên.

  1. Dùng lòng đỏ trứng
Bạn lấy lòng đỏ trứng gà ra bát, lưu ý chỉ lòng đỏ thôi nhé! Tiếp theo bạn từ từ đổ mật ong lên bề mặt lòng đỏ trứng gà sao cho mật ong vừa đủ phủ kín hết bề mặt lòng đỏ trứng. Nếu là mật ong thật thì lòng đỏ trứng sẽ thay đổi màu sắc và bị mật ong làm chín từ từ. Sau khoảng 6 – 8 tiếng thì lòng đỏ trứng gà sẽ bị mật ong làm chín hoàn toàn, không còn màu đỏ của trứng sống nữa.

Chiêu độc giúp bạn nhận biết mật ong xịn

Với những mẹo vặt khá đơn giản và dễ thực hiện trên hy vọng sẽ giúp chị em mua được những chai mật ong xịn để có thể thực hiện các phương pháp làm đẹp của mình. Việc chọn được nguyên liệu tốt cũng đóng góp rất quan trọng trong việc làm đẹp nên chị em mình phải chú ý ngay từ khâu chọn lựa nguyên liệu đấy nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>