Chữa đau dạ dạy hiệu quả từ tinh bột nghệ

Written by Phước Lộc

Đã từ rất lâu nghệ được sử dụng như một loại thuốc quý có tác dụng điều trị các bệnh về khí huyết, giảm đau và chữa lành các vết thương nhanh chóng. Đặc biệt, khi kết hợp với các loại thảo dược như sắn dây, mật ong thì nghệ trở thành một bài thuốc tuyệt vời trong điều trị viêm đại tràng, viêm loét dạ dày,…nhờ vậy mà trên thị trường đã xuất hiện loại tinh bột nghệ  chữa đau dạ dày giúp bạn dễ dàng sử dụng mỗi khi cần.

Chữa đau dạ dạy hiệu quả từ tinh bột nghệ

Công dụng tuyệt vời từ tinh bột nghệ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tinh bột nghệ dạ dày có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn. Trong một nghiên cứu gần đây nhất, các chuyên gia đã cho thí nghiệm trên một con chuột, cho chúng uống tinh bột nghệ dạ dày sau đó gây cho chúng nhiễm viêm đại tràng và kết quả cho thấy những con chuột này đã được bảo vệ khỏi tác nhân gây viêm đại tràng nhờ chất Curcumin trong tinh bột nghệ nguyên chất, ngoài ra khi được các chuyên gia kiểm tra chức năng tế bào đường ruột của chúng thì tất cả những dấu hiệu điển hình của viêm đại tràng hay viêm loét dạ dày để giảm đáng kể. Các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, lợi ích của Curcumin trong tinh bột nghệ không chỉ thể hiện ở việc chống oxy hóa mà còn có tác dụng ức chế một loại chất gây viêm tế bào. 

Bà Đoàn Thị Nhu, giáo sư dược học tại Việt Nam cũng cho biết, tác dụng của tinh bột nghệ trong điều trị viêm loét dạ dày của nó gần như tương đương với các loại thuốc trung hòa axit dạ dày, tinh bột nghệ là phương thuốc trị bệnh an toàn tuyệt đối và bổ dưỡng, có thể sử dụng lâu dài.

Chữa đau dạ dạy hiệu quả từ tinh bột nghệ

Bài thuốc chữa viêm loét dạ dày, đại tràng gồm: 

– Tinh bột nghệ chất lượng tốt

– Chuối hột

– Sắn dây

– Mật ong nguyên chất

Cách dùng tinh bột nghệ trị đau dạ dày

Cho 3 muỗng cà phê tinh bột nghệ vào vào một cốc nước sạch có khoảng 150ml nước sôi để nguội và một muỗng cà phê khuấy đều, uống 3 lần một ngày sau các bữa ăn sẽ cho hiệu quả rõ rệt.

Chữa đau dạ dạy hiệu quả từ tinh bột nghệ

Hiệu quả điều trị khi dùng tinh bột nghệ chữa đau dạ dày

Tinh bột nghệ chữa viêm dạ dày, viêm niêm mạc, viêm hang vị, cuống dạ dày và hành tá tràng hiệu quả chỉ sau 40 đến 45 ngày dùng liên tục. Riêng về chữa loét dạ dày sẽ có công dụng để vết thương lành sau 90 đến 120 ngày sử dụng liên tục.

Bệnh nhân sử dụng tinh bột nghệ cần kiêng mỡ động vật và các chất kích thích khác như bia, rượu, thuốc lá hay các thức ăn cay, nóng,…dùng tinh bột nghệ kết hợp sắn dây phơi khô sẽ tốt hơn bột sắn dây. Đối với phụ nữ có thai nên cẩn trọng khi sử dụng tinh bột nghệ vì có thể gây kích thích tử cung, không tốt cho thai nhi.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>