Có nên dùng tinh bột nghệ đắp mặt hàng ngày

Written by Phước Lộc

Tinh bột nghệ từ lâu đã được nhiều người coi như là một “thần dược” tự nhiên vô cùng tốt cho sức khỏe và làn da. Bởi nó có nhiều tác dụng tốt như thế liệu chúng ta có nên dùng tinh bột nghệ đắp mặt hàng ngày không?

Dùng tinh bột nghệ đắp mặt hàng ngày?

Nghệ nói chung và tinh bột bột nói riêng với những tác dụng hoàn toàn từ tự nhiên đã được đại đa số nhiều người tin dùng để tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Nhất là trong việc chăm sóc sắc đẹp, tinh bột nghệ nguyên chất đã và đang trở thành một “ trào lưu ” làm đẹp của nhiều chị em phụ nữ vì tính tự nhiên, an toàn và nhanh hiệu quả. Vậy thì các chị em phụ nữ có nên dùng tinh bột nghệ đắp mặt hàng ngày để làn da của mình nhanh đạt được hiệu quả cao như trắng da, trị mụn, thâm,…không. Để giải đáp những băn khoăn và đưa cho bạn những cách sử dụng tinh bột nghệ đắp mặt hiệu quả nhất, thì hãy đọc bài viết này của chúng tôi nhé, chắc chắn bạn sẽ có được câu trả lợi hợp lý nhất.

Có nên dùng tinh bột nghệ đắp mặt hàng ngày

Chúng ta có nên dùng tinh bột nghệ đắp mặt hàng ngày không?

Với nhiều những tác dụng tuyệt vời đến với làn da như giúp da săn chắc, giảm nếp nhăn, trắng hồng, trị mụn,…thì chúng ta có nên dùng tinh bột nghệ đắp mặt hàng ngày? 

Tại sao nhiều người trong chúng ta lại hỏi câu hỏi này nhiều vậy, nhất là các bạn nữ? Bởi hầu hết chị em chúng ta ai cũng muốn sở hữu một làn da mịn màng, trắng sáng,… mà tinh bột nghệ thì hoàn toàn có thể giúp chúng ta đạt được điều đó tuy vậy nó lại là một thành phần từ tự nhiên nên sẽ có tác dụng, hiệu quả chậm hơn một số loại làm trắng da, trị mụn,… từ hóa chất. Vì thế, nhiều chị em thay vì sử dụng tinh bột nghệ từ 2 -3 lần/ tuần để đắp mặt lại quyết định dùng tinh bột nghệ để đắp mặt vào mỗi ngày để làn da nhanh có hiệu quả rõ rệt. Liệu có nên dùng tinh bột nghệ đắp mặt hàng ngày như vậy để giúp da nhanh trắng sáng, hồng hào? 

Có nên dùng tinh bột nghệ đắp mặt hàng ngày

Mong muốn trắng da, trị mụn nhanh,…thì chị em nào cũng có suy nghĩ đấy cả. Tuy vậy, chị em chúng ta cũng không nên lạm dụng tinh bột nghệ đắp mặt hàng ngày mà chỉ nên dùng nó khoảng 2 -3 lần/ tuần thôi. Bởi nếu như dùng quá nhiều vào mỗi ngày như vậy rất dễ dẫn đến da bị bội thực, có thể làm làn da còn tệ hơn trước và còn lý do nữa đó là trong tinh bột nghệ cũng chứa một hàm lượng nhỏ axit vì thế sẽ khiến da dễ bắt nắng.

Cách dùng tinh bột nghệ đắp mặt hiệu quả nhất

Phía trên chúng tôi đã giải đáp những thắc mắc là chúng ta có nên dùng tinh bột nghệ đắp mặt hàng ngày không. Bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách dùng tinh bột nghệ để đắp mặt hiệu quả nhất nhé. Tùy vào mỗi làn da thì các cách đắp mặt từ tinh bột nghệ cũng được chế biến theo công thức khác nhau:

– Đối với da dầu: Chúng ta nên dùng tinh bột nghệ kết hợp cùng vài giọt chanh, sữa chua,..

– Da nhạy cảm: lòng đỏ trứng gà, mật ong,…

– Da khô: Kết hợp cùng với dầu ô liu, dầu dừa, dầu hạnh nhân,…

Có nên dùng tinh bột nghệ đắp mặt hàng ngày

Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã giúp các bạn có cái nhìn đúng đắn để có nên dùng tinh bột nghệ đắp mặt hàng ngày không, cũng như biết cách kết hợp tinh bột nghệ với một số loại thực phẩm khác để tăng tính hiệu quả cho làn da.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>