Có nên sử dụng Mật ong màu đen hay không?

Written by Phước Lộc

Bạn có một hũ mật ong thơm lừng cất trong nhà và chỉ những lúc cần thiết bạn mới lôi nó ra để dùng. Nhưng bỗng một ngày bạn phát hiện ra chai mật ong của mình có màu sắc khác thường, không giống như màu lúc ban đầu mới mua về nữa mà là mật ong màu đen.

Bạn thắc mắc nguyên nhân tại sao mật ong của mình lại có màu như thế này? Có phải bạn đã mua nhầm mật ong giả hay không? Để hiểu rõ những vấn đề này bạn hãy đọc những thông tin được chia sẻ ngay bên dưới đây nhé!

Có nên sử dụng Mật ong màu đen hay không?

Tại sao mật ong lại có màu đen?

Trước tiên để biết tại sao mật ong màu đen thì bạn cần hiểu mật ong nguyên chất nó có màu tùy thuộc vào loài hoa mà ong lấy mật. Tùy vào màu sắc của hoa mà ong thợ lấy mật tại những hoa đó cũng cho màu sắc của mật khác nhau. Khi ong hút mật của những loài hoa trong suốt hay vàng óng thì màu sắc của mật ong sẽ có màu nâu sậm hoặc mà màu xanh dương.

Mật ong màu đen liệu có tốt cho cơ thể?

Màu sắc của mật ong tự nhiên cùng phụ thuộc rất nhiều vào phấn hoa mà ong lấy được lúc hút mật. Tại Việt Nam thì màu sắc của mật ong nguyên chất thường là màu vàng giống như nước cam vì ong lấy mật chủ yếu từ những loài hoa như hoa tràm có màu vàng óng rất đẹp mắt. Nhưng nếu mật ong này để lâu ngày thì nó sẽ bị chuyển màu sang màu nâu sậm hoặc là màu đen mà chúng ta gọi là mật ong màu đen.

Có nên sử dụng Mật ong màu đen hay không?

Như vậy mật ong màu đen vốn dĩ là những loại mật ong nguyên chất nhưng do để lâu ngày chúng sẽ đổi màu và chuyển sang đen. Nếu để càng lâu nó sẽ có màu đen càng đậm hơn nữa. Nguyên nhân dẫn đến việc này đó là do chúng ta bảo quản mật ong không tốt. Để nó tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, để ở những nơi có nhiệt độ cao, màu sắc của mật ong cũng thay đổi một cách nhanh chóng từ mật ong màu vàng chuyển sang mật ong màu đen.

Có nên sử dụng Mật ong màu đen hay không?
Khi phát hiện ra mật ong của mình bị biến đổi thành mật ong màu đen nếu như nó có vị chua hoặc đắng có nghĩa là mật ong này đã bị hư và biến chất, tốt nhất các bạn không nên sử dụng nó nữa. Còn nếu như nó vẫn có vị ngọt bình thường thì vẫn có thể sử dụng được nhé!

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>