Có nên uống mật ong pha với bột sắn dây?

Written by Phước Lộc

Nhiều bạn không biết có nên uống mật ong pha với bột sắn dây có gây chết người hay không? Đây chỉ là một số lời truyền miệng và đồn trong dân gian, làm cho nhiều bạn tin đó là sự thật. Chúng tôi, cũng tin chắc rằng không bạn nào dám mạo hiểm tính mạng của mình để nếm thử mật ong pha với bột sắn dây để uống, nếu như bạn không biết được những thông tin chính xác mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây.


Có nên uống mật ong pha với bột sắn dây?

Bạn đã dùng thử mật ong pha với bột sắn dây chưa?

Mật ong là một trong những thực phẩm dinh dưỡng được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh và nấu ăn cũng như làm đẹp cho chị em phụ nữ.
Khi bạn dùng mật ong có rất nhiều người hay nhắc nhở không được dùng mật ong chung với bột sắn dây. Nhưng lương y Vũ Quốc Trung ở trung tâm khoa học công nghệ đã khẳng định, bạn có thể uống mật ong và bột sắn dây gây chết người chỉ là lời đồn đại trong dân gian mà thôi, tuyệt nhiên không có việc đó. Ông còn khẳng định rằng, tôi và gia đình thường xuyên dùng mật ong nguyên chất pha với bột sắn dây không gây ra bất kỳ chuyện gì.
Bột sắn dây được sản xuất và được sàng lọc qua nước, kết quả cuối cùng là 100% là tinh bột sắn. Khi bạn dùng vào cơ thể sẽ chuyển thành đường glucoza, mật ong chứa phần lớn là glucoza và fructoza cùng một số khoáng chất và vitamin, nguyên tố vi lượng,…

Có nên uống mật ong pha với bột sắn dây?

Mật ong rất bổ dưỡng cho cơ thể, chữa rất nhiều bệnh về đường ruột và hô hấp,… mật ong là một thực phẩm vô hại mà mật ong có tính bình còn sắn dây có tính mát khi kết hợp mật ong pha với bột sắn dây không hề gây ra bất kỳ phản ứng nào gây hại cho cơ thể.
Bạn nên lưu ý, đó chính là chất lượng sản phẩm mà bạn sử dụng, trên thị trường hiện nay bán rất nhiều bột sắn dây giả và mật ong giả được trộn thêm nhiều chất phụ gia có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta. Nếu như chẳng may gây ra ngộ độc, có thể bị nhẹ thì đau bụng và đi ngoài, nặng thì nguy hiểm gây ảnh hưởng đến tính mạng,… Vô tình làm cho mọi người cho rằng càng uống mật ong pha với bột sắn dây sẽ gây chết người.

Có nên uống mật ong pha với bột sắn dây?

Bởi vậy, bạn nên mua mật ong và bột sắn dây ở địa chỉ uy tín và chất lượng để có được sản phẩm tốt để đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng. Vậy bạn có thể yên tâm, nên sử dụng mật ong pha với bột sắn dây rồi nhé. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này cho bạn bè và người thân được biết nhé.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>