Có nên uống tinh bột nghệ khi mang thai?

Written by Phước Lộc

Có nên uống tinh bột nghệ khi mang thai hay không? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với các bà bầu. Sau đây là những phân tích của chúng tôi để giúp các mẹ có câu trả lời hoàn chỉnh.

Có nên uống tinh bột nghệ khi mang thai?

Có nên uống tinh bột nghệ khi mang thai?

Tinh bột nghệ nguyên chất có tính phá huyết rất mạnh, do đó trong 3 tháng thai kì đầu tiên bạn không nên uống tinh bột nghệ, đặc biệt là tinh bột nghệ đen, bởi vì nếu sử dụng quá nhiều tinh bột nghệ trong quá trình mang thai ở giai đoạn này có thể dẫn tới sẩy thai đó là điều không ai mong muốn. 

Trong trường hợp, những bà bầu thai yếu hay trong 3 tháng đầu thai kỳ muốn uống tinh bột nghệ nên hỏi ý kiến của bác sĩ để được tư vấn trước khi sử dụng.

Ở những tháng thứ 6, thứ 7 trở đi bạn có thể dùng nghệ tuy nhiên chỉ dùng nghệ giống như gia vị trong thức ăn chứ không nên uống quá nhiều. Tinh bột nghệ có đặc tính kháng viêm giúp mẹ bầu giảm viêm và sưng khi đang mang thai. Ngoài ra, đặc tính chống oxy hóa sẽ bảo vệ mẹ và thai nhi không bị nhiễm trùng đồng thời tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Nó cũng khá hiệu quả trong việc hỗ trợ tiêu hóa và giảm triệu chứng đầy hơi, khó tiêu, táo bón.

 Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm tinh bột nghệ kết hợp với mật ong, nhưng chỉ dùng trong trường hợp viêm dạ dày nhẹ hoặc sau điều trị viêm dạ dày ở giai đoạn ổn định. Bạn lưu ý, không nên sử dụng kết hợp tinh bột nghệ đen và mật ong trong quá trình điều trị bằng thuốc tây.

Có nên uống tinh bột nghệ khi mang thai?

Tinh bột nghệ có dùng để đắp mặt nạ khi mang bầu được không?

Đối với làm đẹp thì chị em có thể an tâm khi sử dụng tinh bột nghệ trong quá trình mang bầu nhé.

– Trong thời kỳ thai sản, sức khỏe bà bầu cũng rất nhạy cảm, đặc biệt làm da hay bị xám, nổi tàn nhang. 

– Trong tinh bột nghệ có một số thành phần giúp da trắng mịn, hồng hào đồng thời trị các vết thấm và sẹo trên da. Do đó, tinh bột nghệ thường được chị em sử dụng làm mặt nạ để trị mụn, sẹo thâm và làm trắng da.

– Vì vậy sử dụng tinh bột nghệ làm mặt nạ là cách an toàn và hiểu quả cho làn da trong thời điểm này.

Có nên uống tinh bột nghệ khi mang thai?

Tại sao người ta thường kết hợp nghệ với mật ong?

– Tinh bột nghệ là vị thuốc quý có tác dụng làm nhanh lành các vết thương và không để lại sẹo. Ngoài ra, còn làm đẹp da và có tác dụng chống nhiễm trùng, tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa, nhưng không làm tăng tiết dịch vị dạ dày.

– Mật ong nguyên chất chứa khoảng 20% là nước, 75% đến 80% hydrat cacbon (đường Glucoza, đường hoa quả,…) cùng rất nhiều Vitamin các loại B6, B1, B2, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Ngoài ra mật ong chứa rất nhiều vi chất (hơn 300 vi chất). Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng rất tốt và cần thiết cho cơ thể.

– Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. đặc biệt kali và magiê trong mật ong kích thích ăn ngon miệng, cải thiện sự tiêu hóa, tăng hàm lượng axit hữu cơ, giúp người bệnh ăn ngon và những hạt phấn hoa trong mật ong còn có khả năng làm tăng sức đề kháng.

Tinh bột nghệ sẽ phát huy tác dụng hiệu quả với bà bầu hơn khi bà bầu kết hợp tinh bột nghệ để dùng chung với mật ong.

Trên đây là một số phân tích của chúng tôi để bạn biết được có nên uống tinh bột nghệ khi mang thai? Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi những bài viết của chùng tôi. Chúc bạn luôn có một sức khỏe dồi dào và thành công trong cuộc sống.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>