Công dụng của việc sử dụng bột nghệ đen rửa mặt

Written by Phước Lộc

Sử dụng bột nghệ đen rửa mặt đang trở nên phổ biến đối với các chị em muốn có một làn da đẹp hơn, tươi trẻ hơn. Đây là một trong những phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên an toàn, hiệu quả và không lo bị kích ứng.

Công dụng của việc sử dụng bột nghệ đen rửa mặt

Hiện nay, bột nghệ có hai loại chính: Bột nghệ đen và bột nghệ vàng. Cả hai loại đều được sử dụng trong làm đẹp, chữa bệnh nhưng vẫn thấy bột nghệ vàng phổ biến hơn. Vậy đối với bột nghệ đen rửa mặt hằng ngày có tác dụng hiệu quả như bột nghệ vàng không chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Công dụng của việc sử dụng bột nghệ đen rửa mặt

Bột nghệ đen rửa mặt mang lại lợi ích như thế nào

Trước hết, bạn cần phải biết nghệ đen chủ yếu được trồng ở miền Bắc, nó có hình dạng giống như nghệ vàng nhưng khác ở chỗ màu sắc của nó tối sẫm hơn. Từ xa xưa, dân gian đã biết sử dụng nghệ để điều trị các vết thương, giúp các vết thương nhanh lành, không để lại sẹo, cũng như dùng để trị mụn. Chính vì công dụng thần kỳ của nó mà việc rửa mặt bằng bột nghệ đen đang được nhiều người tìm đến để làm đẹp.

Công dụng của việc sử dụng bột nghệ đen rửa mặt

Chỉ cần chăm chỉ sử dụng bột nghệ đen rửa mặt mỗi ngày bạn sẽ thấy được những hiệu quả như sau:

  • Ngăn ngừa quá trình lão hóa: Bạn có thể tẩy các tế bào chết bằng cách sử dụng bột nghệ rửa mặt, hay có thể kết hợp nó với bột đậu xanh hay sữa chua tạo thành một hỗn hợp. Xoa đều hỗn hợp này lên mặt, mát xa nhẹ cho đến khi khô hẳn thì rửa mặt lại bằng nước ấm, kết quả đạt được rất tốt nhé.
  • Hạn chế các nếp nhăn: Đối với công dụng này bạn nên trộn bột nghệ đen với sữa tươi hay các loại nước ép, hay bột gạo. Cũng trộn đều hỗn hợp trên và xoa lên mặt, mát xa một cách tự nhiên, nhất là ở những khu vực đang hình thành nếp nhăn. Sử dụng bột nghệ đen rửa mặt theo cách này một thời gian dài bạn sẽ thấy các nếp nhăn giảm dần.
  • Trị mụn trứng cá: Phương pháp này bạn cần bột nghệ đen trộn với một ít nước, thêm vào một vài giọt chanh, rồi trộn hỗn hợp này xoa đều lên những vùng có mụn và để trong 15ph cho khô. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.
  • Các vết rạn da đối với phụ nữ sau sinh: Cũng với hỗn hợp tinh bột nghệ và sữa chua hay bột đậu xanh. Mát xa đều lên các vùng có dấu hiệu rạn da sẽ thấy hiệu quả.

Tất cả những công dụng từ việc sử dụng bột nghệ đen rửa mặt đã được nhiều người sử dụng và đều mang lại kết quả như mong muốn.

Bài viết liên quan:

Nếu bạn muốn biết tình trạng sức khỏe dạ dày của mình. 

Hãy bấm vào nút để kiểm tra nhanh!

>